Tin tức mới

Tuyển futsal Việt Nam chia tay World Cup sau trận đấu với Nga

Tuyển futsal Việt Nam chia tay World Cup sau trận đấu với Nga trong tư thế ngẩng cao đầu. Sauk hi thắng Panama với tỉ số 3-2 đội tuyển Futsal Việt Nam vào vòng knock-out với Nga để quyết định có đi tiếp hay không. Thi đấu với đội tuyển futsal Nga là một điều bất ngờ với đội tuyển của chúng ta. Futsal Nga đang đứng thứ 4 thế giới và việc thua đậm Nga là điều được dự đoán từ trước. Tuy nhiên, khi bước vào trận đấu chúng ta mới thấy đội tuyển futsal Việt Nam đã đưa đến cho người hâm mộ một trận đấu vô cùng đẹp mắt. Trận đấu thể hiện sự nỗ lực, cố gắng của đội tuyển chúng ta.

Thắng Panama 3-2 tuyển Futsal Việt Nam vào vòng knock-out với Nga

Thắng Panama 3-2 tuyển Futsal Việt Nam vào vòng knock-out và như vậy, đội tuyển đã đạt được mục tiêu của mình. Với quyết tâm cao độ, đội tuyển Việt Nam đã chủ động nhập cuộc một cách tự tin. Và đội tuyển chúng ta đã có cơ hội dẫn trước vào phút thứ 8 do công của cầu thủ Châu Đoàn Phát.

Thắng Panama 3-2 tuyển Futsal Việt Nam vào vòng knock-out với Nga
Thắng Panama 3-2 tuyển Futsal Việt Nam vào vòng knock-out với Nga

Trận đấu diên xra hết sức căng thẳng khi hai đội rượt đuổi nhau về tỉ số. Nhưng đến phút cuối cùng đội tuyển của chúng ta đã chiến thắng ngoạn mục với tỷ số 32. Giành quyền đi vào vòng tiếp theo. Trận đấu này ghi công lớn cho thủ thành Việt Nam Hồ Văn Ý khi anh đã xuất sắc cản phá thành công nhiều pha bóng nguy hiểm. Để giữ vững tỉ số thắng sát nút với đội tuyển Panama.

Tuyển futsal Việt Nam vẫn sử dụng lối chơi chủ động phòng ngự

Vẫn là lối chơi chủ động phòng ngự. Các vị trí bọc lót cho nhau. Cả 3 tổ của tuyển Việt Nam có 20 phút trong hiệp 1 thi đấu thành công. Dù để đối phương dẫn trước 2-0. Nhưng bàn thắng của Đức Huy ở phút 18. Đã rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 ngay trước khi hiệp 1 kết thúc.

Đây rõ ràng là tình huống cho thấy tinh thần không buông xuôi của các cầu thủ Việt Nam. Bất chấp trình độ của các cầu thủ Nga rất tốt. Ở góc độ cá nhân, bàn thắng này là sự khích lệ lớn cho Đức Huy. Khi tiền đạo này dính chấn thương. Và phải nén đau để có thể ra sân trong trận đấu này.

Tuyển Nga gia tăng áp lực trong hiệp 2

Trong hiệp 2, tuyển Nga gia tăng áp lực. Vì đội bóng của HLV Sergey Skorovich hiểu rằng khoảng cách cách biệt 1 bàn khá mong manh. Ngôi sao nhập tịch Robinho liên tục được chỉ đạo. Phải gây ra nhiều sức ép lên khung thành của Hồ Văn Ý bằng khả năng di chuyển rộng, liên tục đảo cánh. Chính vì vậy, khoảng trống đã được mở ra để các cầu thủ Nga còn lại khai thác. Bóng hai lần chạm khung thành của Hồ Văn Ý. Trước khi Chrishkala lập công nâng tỷ số lên 3-1 cho Nga.

Tuyển Nga gia tăng áp lực trong hiệp 2
Tuyển Nga gia tăng áp lực trong hiệp 2

Tưởng như bàn thắng của Chrishkala đã làm nản lòng các cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, trong một thế trận không còn gì để mất. Tuyển Việt Nam sử dụng cách chơi “power-play”. Bóng liên tục lăn bên phần sân của tuyển Nga. Với sức ép liên tục được tạo ra. Đáng tiếc, tuyển Việt Nam chỉ thêm 1 lần chọc thủng lưới đối phương trong những phút còn lại trên sân. Đó là tình huống lập công của Đức Hòa ở phút 39.

Tuyển futsal Việt Nam chia tay World Cup trong tâm thế ngẩng cao đầu

Thua 2-3 trước Nga, tuyển Việt Nam nói lời chia tay với giải đấu. Tuy nhiên, đây rõ ràng là một hành trình đầy tiến bộ của tuyển Việt Nam khi so với lần đầu tham dự năm 2016. Các cầu thủ Việt Nam đều ghi được bàn thắng trong các trận đấu tham dự, cũng như tạo ra sức ép lớn cho đội bóng mạnh như Cộng hòa Séc rồi Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *