Tin tức mới

Khám phá thông tin về 3 bậc xếp hạng cao nhất trong game LMHT

Đối với những người chơi Liên Minh Huyền Thoại, họ luôn mong muốn có thể xếp hạng vào hàng cao thủ, cao thủ hay thách đấu. Tuy nhiên, để có được vị trí đó thì không phải game thủ nào cũng dễ dàng làm được.

Mặc dù đây đã là mùa thứ 9 của Liên Minh Huyền Thoại nhưng hệ thống xếp hạng và hệ thống tính điểm ELO trong game vẫn đang khiến khá nhiều người chơi mới và cả những người đã gắn bó với tựa game này cảm thấy bối rối. Hãy cùng tìm hiểu tiêu chí của các bậc xếp hạng trong game LMHT trong bài viết dưới đây nhé!

Rank là gì và làm sao để có quyền tham gia?

Hệ thống xếp hạng (Rank) là một chế độ thi đấu 5vs5 sự dụng map truyền thống là Summer’s Rift. Rank chỉ xuất hiện khi người chơi đạt cấp 30 và có ít nhất 20 vị tướng.

Rank là gì
Rank là gì?

Khi lần đầu thi đấu xếp hạng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn thi đấu 10 trận thủ tục để tiến hành xác định chỉ số MMR (hay ELO theo cách gọi cũ) của bạn. Càng thắng nhiều, khả năng leo lên bậc bạc và vàng càng cao trong lần đầu tham dự.

Mỗi khi kết thúc một trận đấu thủ tục, bạn sẽ nhìn thấy ngay sự thay đổi trong hạng của mình, điều này sẽ giúp cho bạn dễ định hình về bậc xếp hạng của mình hơn sau khi kết thúc 10 trận đầu tiên. Thêm nữa, giành chuỗi chiến thắng càng nhiều, bạn hoàn toàn có thể ‘nhảy cóc’ trên bảng xếp hạng đó nhé.

>>> Tham khảo thêm thông tin thể thao khác

3 bậc xếp hạng cao nhất trong game LMHT

Bậc cao thủ Liên Minh Huyền Thoại

Đây là những gamer được xếp hạng nằm trên kim cương. Chỉ có một đoàn duy nhất được gọi là Cao thủ đoàn I. Ở bậc kim cương người chơi nào đạt trên 100 điểm sẽ được xếp hạng vào đó. Hơn thế nữa còn phải sở hữu 5 trận thắng liên tiếp. Số người ở bậc cao thủ đoàn I là không giới hạn chỉ cần bạn đạt được những tiêu chí nhất định.

Bậc cao thủ Liên Minh Huyền Thoại
Bậc xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại

Thăng hạng: Đối với những gamer được xếp hạng ở bậc này thì sẽ không thăng hạng. Tuy nhiên người chơi sẽ tích lũy điểm của mình để có thể nâng cao được kỹ năng của mình. Cũng như nâng cao thứ hạng mà mình đang sở hữu. Sau mỗi 24h giờ thì thứ tự của nó sẽ được thay đổi.

Rớt hạng: Mối người chơi sẽ phải tích lũy tối đa là 10 trận. Tuy nhiên sau mỗi ngày thì số trận sẽ bị giảm đi 1. Sau khi mất đi 100 điểm cũng như số trận còn bằng 0 thì người chơi sẽ bị rớt hạng.

Bậc đại cao thủ Liên Minh Huyền Thoại

Đây là bậc ở giữa Cao thủ và thách đấu. Người chơi nằm ở bậc này thì sẽ tiệm cận với thách đấu. Chính vì vậy người chơi sẽ được nằm trong top 600 người ở đại cao thủ đoàn I.

Thăng hạng: Sau mỗi 24h thì người chơi sẽ bị thay đổi vị trí nếu như không tích lũy được điểm số của mình tăng lên. Những người chơi bậc đại cao thủ sẽ bị rớt xuống top 800. Lúc này bạn sẽ có nguy cơ rớt hạng xuống bậc cao thủ.

Rớt hạng: Giống như bậc cao thủ thì người chơi ở đại cao thủ cũng cần tích lũy đủ cho mình 10 trận đấu. Nếu như số trận giảm xuống abwngf 0 thì người chơi sẽ rớt hạng xuống bậc cao thủ.

Bậc thách đấu

Đây là những người chơi giỏi nhất trong một máy chủ để đạt được cấp bậc này. Tuy nhiên cuộc chiến này vô cùng khốc liệt. Bậc thách đấu này chỉ có duy nhất một đoàn là Thách Đấu đoàn I với 200 chỗ. Những người chơi ở bậc đại cao thủ ưu tú nhất sẽ được thăng hạng lên ở cấp bậc này.

Thăng hạng: Sau mỗi 24 giờ thì hệ thống sẽ cập nhật lại một lần. Những người chơi ở bậc cao thủ và đại cao thủ có thành tích tốt nhất sẽ được đưa lên vị trí 200 ở bậc thách đấu.

Rớt hạng: Người chơi ở bậc thách đấu cũng phải tích lũy được 10 trận đấu. Sau mỗi một ngày số trận sẽ bị giảm đi 1. Sau khi số trận bằng 0 thì bạn sẽ bị rớt hạng xuống đại cao thủ.

Số điểm không có giới hạn ở mỗi bậc thách đấu. Chính vì vậy bạn phải liên tục tích lũy điểm của mình để có thể nằm trong nhóm an toàn cũng như xếp hạng ở vị trí này.

Trên đây là những tiêu chí của 3 bậc xếp hạng cao nhất trong game LMHT. Hy vọng các gamer có thể đạt được những vị trí mà mình đang mong mỏi. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *