Tin tức mới

Nguyễn Hữu Tuấn – máy chạy mới của HAGL trong V-League 2021

Không phải là ngôi sao cầu thủ ở câu lạc bộ HAGL nhưng “máy chạy” Nguyễn Hữu Tuấn là cầu thủ được huấn luyện viên Park Hang-seo rất cưng chiều. Sắp tới anh sẽ có nhiều cơ hội được góp mặt ở đội tuyển quốc gia trong đợt tập trung sắp diễn ra. Khi câu lạc bộ HAGL chiến thắng, những cái tên Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng, Minh Vương, Văn Thanh,… được xướng lên. Mặc dù không được xướng tên, nhưng trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn lại chính là người đóng góp thầm lặng cho những chiến công của HAGL trong các mùa bóng năm nay. Anh đã tham gia thi đấu đủ cả 6 trận của đội bóng phố núi, hơn cả Văn Toàn, Công Phượng.

HAGL có thêm 1 “máy chạy” khiến Văn Thanh phải chào thua

Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn gây ấn tượng với nền tảng thể vượt trội so với các đồng đội tại HAGL. Dù V-League 2021 chưa xác định ngày tái xuất; nhưng HAGL vẫn đang miệt mài tập luyện tại Trung tâm Hàm Rồng. Ngày 17/7, sau thời gian tập luyện tại phòng gym; HLV Kiatisak đã để học trò rèn sức bền bằng bài chạy quanh đồi thông.

Khoảng cách chỉ chừng 5km nhưng địa hình phức tạp khiến các cầu thủ tốn nhiều thể lực. Kết thúc bài tập, trung vệ Hữu Tuấn và tiền đạo Brandao là hai cái tên về nhất, nhận được sự khen ngợi của HLV Kiatisak. Những cầu thủ còn lại khá khó khăn mới hoàn thành được bài tập nhồi thể lực kiểu mới.

Trung vệ tham gia nhiều giải đấu phố Núi hơn Văn Toàn, Công Phượng
Trung vệ tham gia nhiều giải đấu phố Núi hơn Văn Toàn, Công Phượng

Xuân Trường lộ rõ vẻ mệt mỏi khi về đích. Ngay cả Văn Thanh, cầu thủ vốn được mệnh danh là máy chạy; người không phổi cũng lắc đầu ngao ngán. Việc Brandao giành ngôi đầu không quá lạ bởi anh luôn cho thấy nền tảng thể lực sung mãn, những bước chạy đầy tốc độ trên sân.

Tuy nhiên, Hữu Tuấn là một bất ngờ bởi anh thi đấu ở vị trí trung vệ. Điều này cũng cho thấy trong thời gian nghỉ thi đấu, cựu cầu thủ TP.HCM đã tập luyện rất tốt. Nhắc tới Hữu Tuấn, cổ động viên HAGL hẳn rất vui bởi HAGL không mất xu phí chuyển nhượng nào mà đã có được một cầu thủ chất lượng.

Nguyễn Hữu Tuấn là thay đổi lớn nhất của HAGL ở V-League 2021

Giới chuyên gia nhận định rằng, Hữu Tuấn là bản hợp đồng thành công nhất của HAGL trong suốt nhiều năm qua. Chính anh mới là người góp công lớn trong việc thay đổi HAGL bởi Tuấn cùng với Kim Dong-su đã xây chắc hàng phòng ngự của đội bóng phố núi.

Hữu Tuấn mạnh mẽ và chắc chắn
Hữu Tuấn rất mạnh mẽ và chắc chắn giúp đội bóng phố núi thăng hoa

Nếu như các mùa giải trước, Văn Toàn; Xuân Trường vừa đá vừa nơm nớp lo phòng ngự, thì bây giờ đã khác. Các ngôi sao HAGL yên tâm lao lên phía trước; bởi “hậu phượng” đã có Nguyễn Hữu Tuấn cùng Kim Dong-su quán xuyến.

Kết thúc mùa giải năm ngoái, Tuấn bị TP.HCM thanh lý hợp đồng do tự ý đi đá phủi. Giữa lúc chưa biết đi đâu, anh được Công Phượng lôi kéo tới HAGL. Ngay lập tức, cầu thủ này trở thành trụ cột của đội bóng phố Núi; hợp cùng Kim Dong-su tạo thành cặp trung vệ chắc chắn bậc nhất V-League. Liên quan tới V-League 2021, hiện VPF đang có ý định lùi giải tới tháng 2/2022.

Dẫu vậy, ý tưởng này vấp phải sự phản đối của nhiều đội bóng như Nam Định, Hải Phòng, HAGL…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *