Tin tức mới

Chia sẻ kỹ thuật sút bóng chìm trong bóng đá

Trong các trận bóng đá, ngoài việc ghi bàn trược tiếp khi thi đấu, thì sút phạt cũng là một hình thức nâng cao cơ hội ghi bàn lên nhiều lần hơn nữa. Khi đá phạt, kỹ thuật sút bóng chìm rất quan trọng. Đây là kỹ năng rất lợi hại giúp cầu thủ ghi bàn trong hầu hết các trận bóng. Kỹ thuật này giúp đánh lừa thủ môn về hướng đi của bóng, từ đó, cầu thủ có cơ hội sút bóng vào trong khung thành cao hơn. Kỹ thuật này mặc dù không đơn giản, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng thành thạo nếu chịu tập luyện tốt, hãy để apollotm.com chia sẻ thêm về kỹ thuật cho bạn nhé.

Kỹ thuật sút bóng chìm – bí quyết ghi bàn trong sút phạt

Kỹ thuật sút bóng chìm là một trong những kỹ thuật sút phạt trong bóng đá. Để giúp xoay chuyển tình thế cho trận đấu. Không những thế, kỹ thuật sút bóng chìm là kỹ năng lợi hại để đánh bại thủ môn và hàng hậu vệ để ghi bàn ngoạn mục. Đưa đội bạn lấy lại phong thế của mình trong trận đấu đầy kịch tính.Ưu điểm của kỹ thuật sút bóng chìm có thể kể đến. Như là giúp cho đường bóng mạnh, bóng bay căng hơn. Khiến cho đường đi của bóng khó nắm bắt hơn.

Kỹ thuật sút bóng chìm - bí quyết ghi bàn trong sút phạt
Kỹ thuật sút bóng chìm – bí quyết ghi bàn trong sút phạt

Thường thì bóng sẽ đi qua chân hàng rào khi nhảy lên đón tình huống bóng bổng. Hoặc nó cũng là một đường căng sệt cong tinh tế. Lựa chọn người sút trong kỹ năng sút bóng chìm quan trọng. Vì cần phải lựa người thích hợp để thực hiện màn xoay chuyển tình thế. Có thể lật ngược tỷ số này. Khi chơi bóng đá, ai cũng muốn phần thắng về tay đội mình nên học hỏi thêm kỹ thuật mỗi ngày giúp ta có thể tỏa sáng và nâng cao tinh thần chiến đấu.

Hướng dẫn thực hiện

Các bước thực hiện kỹ thuật sút bóng này trong bóng đá

Hướng dẫn thực hiện
Hướng dẫn thực hiện

Thực hiện chạy đà là bước đầu tiên trong kỹ thuật sút bóng chìm

Chạy thẳng hướng với hướng bóng, tốc độ từ từ tăng dần đều và bước cuối cùng chuyển thành dài và nhanh.

Sử dụng chân trụ

  • Đặt ngang và cách bóng 10 – 15 cm, vị trí này tùy thuộc với hình thể từng cầu thủ
  • Mũi chân trụ thẳng hướng sút bóng
  • Trùng đầu gối xuống, toàn trọng tâm cơ thể dồn vào chân trụ

Sử dụng chân lăng

Vung từ sau ra trước. Tốc độ chạy đà và tốc độ vung chân lăng kết hợp tạo ra lực sút cao và mạnh nhất

Cách tiếp xúc bóng

  • Dùng hết mu bàn chân lăng để chạm vào trái bóng. Điểm tiếp xúc bóng từ tâm trái bóng trở lên 1 – 2 cm
  • Với kỹ thuật này, điều bạn cần quan tâm là chân sút phải đặt cao hơn tâm quả bóng. Khi lực tác động lên quả bóng, bóng mới không bị hất bổng lên cao vượt khỏi lưới. Sút bóng chìm là kỹ thuật tuy không khó nhưng để thực hiện đúng và chuẩn lại không hề dễ dàng
  • Một cầu thủ sẽ trở thành nỗi khiếp sợ của đội bóng đối thủ nếu sở hữu kỹ thuật chơi bóng này thật tốt đem lại những lần ghi bàn siêu đẹp mắt. Với kỹ thuật này, điều bạn cần quan tâm là chân sút phải đặt cao hơn tâm quả bóng. Khi lực tác động lên quả bóng, bóng mới không bị hất bổng lên cao vượt khỏi lưới. Mu bàn chân gần như ôm hình bán nguyệt kéo từ trên xuống trái bóng
  • Kỹ năng sút bóng chìm sẽ giúp bóng căng và mạnh nếu bạn chịu khó luyện tập kỹ thuật này nhuần nhuyễn

Kết luận về kỹ thuật sút bóng chìm

Trong một trận cầu căng thẳng mà mọi con đường dẫn tới khung thành của cả 2 bên bị khóa chặt thì thường phải trông chờ vào các cú sút xa. Hoặc các tình huống cố định, các pha dàn xếp đá phạt. Trong đó sút chìm là một vũ khí lợi hại gây bất ngờ cho hàng thủ và hạ gục thủ môn. Đây là kỹ thuật tạo ra nhiều đột phá trong giao tranh và đưa đến những bàn thắng bất ngờ và mãn nhãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *