Tin tức mới

Kiatisuk được bầu Đức cho trở về Thái Lan trong khi V-League tạm hoãn

Huấn luyện viên Kiatisak sau thời gian dài ở Việt Nam dẫn dắt câu lạc bộ bóng đá HAGL sẽ được trở về thăm nhà. Vị huấn luyện viên người Thái Lan này đã nói chuyện với ông bầu Đức để xin nghỉ phép vài hôm về thăm quê hương cũng như gia đình trong khoảng thời gian giải đấu V-League 2021 tạm hoãn. Sau khi V-League quyết định sẽ thi đấu đầu năm 2022 nên câu lạc bộ HAGL đã cho xả trại. Tất cả các cầu thủ đều được tiêm vaccine vào ngày 6/8. Sau đó các cầu thủ sẽ được câu lạc bộ hỗ trợ để về quê. Chính vì thế, huấn luyện viên Kiatisak cũng đã được bầu Đức cho trở về Bangkok (Thái Lan) sau khi tiêm vaccine để thăm gia đình.

Bầu Đức cho HLV Kiatisuk về Thái Lan nghỉ phép

Bầu Đức nói vui rằng nếu Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cần thì HAGL có thể “cho luôn” HLV Kiatisuk Senamuang. Điều kiện ông Đức đưa ra là LS V-League không thể diễn ra trong năm 2022 như dự kiến vì dịch COVID-19. HAGL đang chơi thăng hoa dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk.

Sau 12 vòng đấu, đội bóng phố núi đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm; hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm và bỏ xa Quảng Ninh đứng thứ 3 tới 10 điểm. Đội bóng phố núi là ứng viên lớn cho chức vô địch; nên dĩ nhiên bầu Đức không muốn mất HLV Kiatisuk vào tay Thái Lan.

HAGL thi đấu thăng hoa dưới sự dẫn dắt của Kiatisak
HAGL thi đấu thăng hoa dưới sự dẫn dắt của Kiatisak

Năm 2018, Liên đoàn bóng đá Thái (FAT) cho Kiatisuk nghỉ sau khi tân Chủ tịch Somyot lên nắm quyền. Tuy nhiên cùng với sự ra đi của Kiatisuk, bóng đá Thái cũng tuột dốc. FAT đã thay tới 5 đời HLV nhưng đều không thành công, gần nhất là HLV Akira Nishino. Nhà cầm quân Nhật Bản bị sa thải sau khi Thái Lan bị loại ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Thương vụ đưa HLV Kiatisuk về HAGL của bầu Đức từng bị nghi ngờ nhưng đang phát huy hiệu quả ở LS V-League 2021. Một loạt gương mặt đã được đề cập như ứng viên thay thế vị trí của ông Nishino; và nhiều tiếng nói ở Thái Lan đang rất ủng hộ phương án mời lại HLV Kiatisuk.

Kiatisak đã đến dẫn dắt HAGL từ tháng 11 năm 2020

Theo kế hoạch, do LS V-League tạm dừng nên sau khi tiêm vắc xin COVID-19 ngày 6/8 này; HLV Kiatisuk sẽ trở về Thái Lan nghỉ ngơi. Trả lời báo chí, bầu Đức cho biết hợp đồng của HAGL với Kiatisuk còn tới năm 2022 nên nếu muốn, FAT phải “ngồi xuống nói chuyện đàng hoàng”. Ông Đức nói vui là có thể “cho luôn” Kiatisuk nếu FAT thực sự cần.

Bầu Đức cho biết Kiatisak sẽ ở lại HAGL để hoàn tất bản hợp đồng vì HAGL đã chuyển mình kể từ khi Kiatisak đến đây
Bầu Đức cho biết Kiatisak sẽ ở lại HAGL để hoàn tất bản hợp đồng vì HAGL đã chuyển mình kể từ khi Kiatisak đến đây

Dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk, Thái Lan giữ thế thống trị Đông Nam Á; liên tục đoạt ngôi vô địch AFF Cup và HCV SEA Games. Khi trở về Bangkok, HLV Kiatisak sẽ phải cách ly 14 ngày theo quy định và ông cũng sẽ phải cách ly khi trở lại Việt Nam nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát.

Nhận lời của bầu Đức, HLV Kiatisak đã giúp HAGL thi đấu thăng hoa; và liên tục dẫn đầu V-League 2021. Điều mà vị HLV Thái Lan này làm được là đã truyền lửa tự tin giúp Công Phượng; Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Minh Vương… thi đấu tốt hơn và giúp HAGL thi đấu hiệu quả, đẹp mắt.

Mời bạn hãy cùng apollotm.com xem thêm những bài viết hay về V-League 2021 ngay sau đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *