Tin tức mới

Bầu Đức bày tỏ sự tiếc nuối khi dừng giải đấu V-League 2021

Sau khi VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) chỉ đạo xem xét việc dừng hẳn giải đấu V-League 2021. Chính vì thế đã có nhiều câu lạc bộ nêu ra quan điểm rằng mong muốn Ban điều hành giải trao cho câu lạc bộ HAGL chức vô địch. Thầy trò huấn luyện viên Kiatisak đã có tới 12 vòng đầu rất thành công và giành chiến thắng. VPF (Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) đã quyết định chọn ngày 24/8 tới đây (sớm hơn 1 ngày so với dự kiến ban đầu) để tiến hành mở cuộc họp trực tuyến với các câu lạc bộ (trong đó có HAGL) để bàn về trao giải V-League 2021. Ngay sau đó phản ứng của bầu Đức khi VFF dừng V-League khiến nhiều người bất ngờ.

Giải đấu V-League dừng do dịch COVID-19

“Trong bóng đá, vô địch không phải điều trên hết nên HAGL cũng không quan tâm đến chức vô địch”-bầu Đức cho biết. Chiều 21/8, BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông qua chủ trương dừng LS V-League 2021 với lý do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. VFF chỉ đạo VPF làm việc với các CLB để thống nhất phương án tốt nhất.

HAGL chơi rất xuất sắc tại V-League 2021
HAGL chơi rất xuất sắc tại V-League 2021

Theo chia sẻ của một số CLB, tại cuộc họp này, họ sẽ đưa ra quan điểm chính thức là nên dừng giải sau 12 vòng đấu của giai đoạn 1 V-League 2021 và bảo lưu kết quả. Nhiều CLB có mong muốn, VPF nên công nhận HAGL vô địch mùa này. Tuy nhiên, còn phải chờ vào số phiếu biểu quyết cũng như chờ VFF đưa ra quyết định cuối cùng.

Phát biểu với giới truyền thông, bầu Đức thẳng thắn tuyên bố, ông không cần HAGL vô địch theo kiểu như thế này và hơn nữa, đội của ông cũng đã từng vô địch V-League rồi. Với việc V-League dừng, HAGL đã lỡ cơ hội lớn nhất đoạt chức vô địch với lứa của Công Phượng, Lương Xuân Trường, Tuấn Anh…Sau 12 vòng đấu, đội bóng phố núi dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisuk Senamuang đang dẫn đầu với 29 điểm, hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm và bỏ xa đội thứ 3 Quảng Ninh tới 10 điểm.

Bầu Đức bày tỏ sự nuối tiếc vì mùa giải đang dang dở

Bầu Đức dù vậy cho rằng quyết định của VFF là có lý do. “Năm nay dịch bệnh phức tạp. BCH đưa ra chủ trương như vậy mình là thành viên phải chấp hành. Cuộc chơi này là của chung các CLB chứ không phải riêng HAGL” – ông Đức nói. Ông cũng cho biết biết không quan tâm đến việc công nhận hay không công nhận HAGL vô địch.

Giải đấu bị dừng khiến nhiều người tiếc nuối
Giải đấu bị dừng khiến nhiều người tiếc nuối

Bầu Đức nói: “HAGL cũng từng vô địch rồi. Bóng đá không phải vô địch là trên hết. Với tôi, làm bóng đá để lại gì cho người hâm mộ chứ đâu nhất thiết vô địch”. Nhưng tâm trạng cầu thủ HAGL có thể sẽ khác nhiều với quan điểm của bầu Đức. “Đám trẻ” của ông đã bày tỏ sự tiếc nuối về một mùa giải dang dở dẫn đến hành trình đến ngôi vương cũng vì thế mà dở dang của HAGL.

Với quyết định dừng V-League của VFF, các CLB có thể đàm phán thanh lý, cắt giảm lương cầu thủ. Hải Phòng của Chủ tịch Văn Trần Hoàn vừa qua thông báo cắt giảm 70% lương; bắt đầu từ tháng 8. VPF cũng sẽ phải xử lý hệ luỵ rất lớn liên quan đến việc tổ chức; lên kế hoạch cho mùa giải mới cũng như vấn đề với nhà tài trợ.

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *