Tin tức mới

CLB Hải Phòng yêu cầu đền tiền bồi thường nếu V-League tạm hoãn

Trước sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, sau khi thông qua kế hoạch tổ chức giải bóng đá chuyên nghiệp của VPF, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức dời V-League 2021 sang tháng 2/2022. Thế nhưng quyết định này của VFF đã vô tình vấp phải luồng ý kiến trái chiều của những đội bóng tham dự giải đấu. Chủ tịch câu lạc bộ Hải Phòng muốn VFF và VPF hỗ trợ tài chính cho đội bóng trong trường hợp V-League 2021 không thể diễn ra đúng kế hoạch. Đây là đề nghị từ phía câu lạc bộ Nam Định. Về phía câu lạc bộ Hải Phòng cũng yêu cầu đền tiền nếu giải đấu V-League tạm hoãn.

Giải đấu V-League tạm hoãn do dịch COVID-19

Cụ thể, 6/14 đội bóng muốn huỷ giải đấu và công nhận kết quả hiện tại. Trong đó có Hải Phòng, Sài Gòn và SLNA là 3 đội bóng đang xếp cuối bảng xếp hạng. Ngoài ra, một số CLB như Viettel hay Thanh Hoá đều muốn tiếp tục thi đấu và đề xuất phương án đá sớm hơn.

Đáng chú ý nhất là Bình Dương và Hải Phòng khi 2 CLB này có những phản ứng khá gay gắt với kế hoạch tổ chức V.League của VPF. Họ cho rằng việc kéo dài giải đấu hơn 6 tháng ảnh hưởng đến tài chính khiến đội bóng gặp khó khăn.

Chủ tịch CLB Hải Phòng đề nghị VPF, VFF hỗ trợ tài chính nếu V.League không diễn ra đúng kế hoạch.
Chủ tịch CLB Hải Phòng đề nghị VPF, VFF hỗ trợ tài chính nếu V.League không diễn ra đúng kế hoạch

Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn muốn VFF; và VPF đền tiền nếu LS V-League không diễn ra vào tháng 2/2022. Sau khi ông Trần Mạnh Hùng nghỉ hồi tháng 4/2021; Hải Phòng đưa CĐV Văn Trần Hoàn lên làm Chủ tịch đội bóng.

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, giai đoạn 2 LS V-League theo kế hoạch ban đầu sẽ được tổ chức tập trung trên 9 sân cỏ miền bắc nhưng đã phải hoãn lại. VPF sau khi lấy ý kiến HĐQT; và 27 CLB đã đề xuất VFF hoãn giải tới tháng 2/2022 và đã được thông qua.

CLB Hải Phòng yêu cầu đền tiền nếu giải đấu V-League tạm hoãn

Có 6/14 đội V-League muốn dừng, huỷ giải và công nhận kết quả hiện tại. Trong số này có Hải Phòng, Sài Gòn FC và SLNA, 3 đội đang đứng cuối bảng xếp hạng V-League. Hầu hết các đội đều cho rằng nếu giải hoãn lâu, đội bóng sẽ gặp khó khăn về kinh tế. Các đội như HAGL, Viettel hay Thanh Hoá thì muốn tiếp tục đá. HAGL ủng hộ kế hoạch của VPF, trong khi Viettel và Thanh Hoá muốn đá sớm hơn.

 VPF và VFF phải đền 30% chi phí duy trì đội bóng cho đến tháng 2
VPF và VFF phải đền 30% chi phí duy trì đội bóng cho đến tháng 2

Phản ứng gay gắt nhất với kế hoạch của VPF là Becamex Bình Dương và Hải Phòng. Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Văn Trần Hoàn mới đây đã có màn “đấu khẩu” với VPF rất kịch tính. Theo thông tin của Tiền Phong, ông Văn Trần Hoàn, nổi tiếng với biệt danh Hoàn “pháo”, đã có văn bản gửi VFF và VPF với nội dung khi giải hoãn, CLB sẽ mất hàng chục tỷ đồng để duy trì nuôi đội bóng tới tháng 2.

Ông Hoàn vì vậy yêu cầu VFF; và VPF phải đền 30% chi phí nếu V-League không diễn ra đúng kế hoạch dự kiến. Hải Phòng mỗi năm được UBND tỉnh hỗ trợ hàng chục tỷ đồng từ ngân sách để làm bóng đá. Mùa giải năm nay con số này là 50 tỷ đồng. Mới đây có tin, đội bóng của ông Hoàn đã giảm 70% lương cầu thủ, bắt đầu từ tháng 8.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay và bổ ích khác về V-League hãy truy cập vào: apollotm.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *