Tin tức mới

HAGL gửi đơn đề nghị lên tổ chức đại hội cổ đông bất thường VPF

Làn sóng cải tổ VPF (công ty cổ phần Bóng Đá chuyên nghiệp Việt Nam) ngày càng mạnh mẽ sau những phát ngôn quyết liệt của ông bầu Đức. Mới đây câu lạc bộ HAGL và Quảng Nam đã gửi văn bản với nội dung yêu cầu họp đại hội cổ đông bất thường VPF. Ngay sau đó Hoàng Anh Gia Lai cũng có văn bản gửi hội đồng quản trị VPF, ban thường trực VFF cho rằng: “Ban hội đồng quản trị cùng với ban điều hành công ty VPF không sát xao trong diễn biến tình hình thực tế nên đã đưa ra những quyết định không phù hợp”. Thông qua quyết định này, HAGL đề nghị ban hội đồng quản trị VPF triệu tập đại hội cổ đông đột xuất để triển khai vấn đề chưa hợp lý.

HAGL gửi đơn đề nghị lên bầu Đức cùng hội đồng quản trị VPF

Sáng 30-8, thay mặt bầu Đức, CLB HAGL đã gửi công văn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam; để bày tỏ quan điểm công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cần sớm tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Trong văn bản gửi VFF, CLB HAGL phân tích về việc VPF thiếu quan tâm; chia sẻ với nguyện vọng chính đáng của các CLB.

Công văn HAGL gửi thường trực VFF và hội đồng quản trị VPF
Công văn HAGL gửi thường trực VFF và hội đồng quản trị VPF

Đội bóng của bầu Đức đề nghị tổ chức Đại hội cổ đông bất thường; để kiện toàn bộ máy VPF lựa chọn lãnh đạo phù hợp nhằm giúp bóng đá Việt Nam phát triển. Trò chuyện với phóng viên Báo Người Lao Động, bầu Đức cho biết: “Không phải hôm nay tôi mới nói VPF cần họp đại hội cổ đông bất thường mà đã nói lâu và nhiều lần rồi.

Tuy nhiên trước đây tiếng nói còn lẻ loi; bây giờ nhiều đội bóng lên tiếng rồi thì HAGL mới có văn bản thôi”. Cùng ngày, CLB Quảng Nam đã có văn bản với nội dung tương tự gửi lên VFF và VPF. Đây là hai trong số 6 đội bóng đã lên tiếng về việc VPF cần tổ chức đại hội bất thường, để tất cả các cổ đông có quyền đóng góp tiếng nói cũng như phản biện những mặt chưa làm được từ công ty tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

VPF triệu tập đại hội cổ đông đột xuất

Trước HAGL và CLB Quảng Nam, 4 đội bóng khác là Nam Định FC Hải Phòng FC; Bình Dương FC và SLNA đã gửi văn bản yêu cầu VPF tổ chức Đại hội cổ đông bất thường. Như vậy tổng cộng đã có 5 CLB V-League; và 1 đội Hạng nhất chính thức có đơn đề nghị VPF tổ chức Đại hội cổ đông bất thường.

Công tác vận động tài trợ chưa đáp ứng được các yêu cầu đặt ra trong tiến trình xây dựng, phát triển bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam
Công tác vận động tài trợ chưa đáp ứng được các yêu cầu đặt ra trong tiến trình xây dựng, phát triển bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Theo bầu Đức, VPF có nhiều vấn đề bất cập, bị mất niềm tin quá lớn với các CLB. Do đó, Đại hội cổ đông bất thường là cần thiết vì nhiều CLB mong muốn như thế. Thông qua công văn này, HAGL họp hội đồng quản trị VPF triệu tập đại hội cổ đông bất thường; để thực hiện các vấn đề sau: 1. Kiện toàn bộ máy hội đồng quản trị, lựa chọn lãnh đạo phù hợp để quản lý, điều hành VPF. 2.

Chấn chỉnh lại những mặt yếu kém, thiếu sót trong việc quản lý điều hành, vận động tài trợ, rút ra những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn… với mục tiêu đưa các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ và bền vững”.

Xem thêm bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *