Tin tức mới

Bảng đấu tại AFF Cup của ĐT Việt Nam – Các ĐT khác nói gì?

Sau lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 thì HLV tuyển Malaysia, Indonesia và Campuchia cũng đã có những lời nhận xét về việc cùng nằm chung bảng với ĐT Việt Nam. Bình luận viên Vũ Quang Huy cho rằng, cùng với vị thế là nhà đương kim vô địch, thì đội tuyển Việt Nam sẽ không phải e ngại với bất kỳ đối thủ nào tại AFF Cup 2020.

Sau một thời gian bị hoãn do ảnh hưởng lớn của đại dịch COVID-19, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 đã được tổ chức tại Singapore chiều nay. Lá thăm đưa đội tuyển Việt Nam vào vòng bảng B cùng các đối thủ Malaysia cùng Indonesia, Campuchia và Lào.

Bảng đấu còn lại có sự góp mặt của Thái Lan cùng Myanmar, Philippines, Singapore và các đội thắng trong cặp play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Các ĐT khác nhận định về bảng đấu của ĐT Việt Nam

Vào chiều qua 21/9, LĐBĐ Đông Nam Á đã tổ chức Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020. Và lá thăm may rủi đưa ĐT Việt Nam vào bảng B cùng Malaysia; Indonesia, Campuchia và Lào.

Các ĐT khác nhận định về bảng đấu của ĐT Việt Nam
Các ĐT khác nhận định về bảng đấu của ĐT Việt Nam

Theo nhận định của giới chuyên môn, bảng B của AFF Cup 2020 dự kiến sẽ diễn ra quyết liệt. Khi mà trình độ của 3 đội Việt Nam – Malaysia – Indonesia thực sự không có nhiều chênh lệch.

Tan Cheng Hoe – ĐT Malaysia

Nói về bảng đấu này, HLV trưởng đội tuyển Malaysia; Tan Cheng Hoe  nói với AFF: “Kết quả bốc thăm là khá cân bằng ở cả hai bảng đấu. Dù kết quả thế nào thì chúng tôi cũng phải đối mặt với một trong hai đội bóng mạnh là Việt Nam và Thái Lan. Sự góp mặt của Indonesia trong cùng bảng đấu sẽ tạo ra thêm nhiều thú vị cho giải đấu lần này”.

Shin Tae Yong – ĐT Indonesia

Trong khi đó, thuyền trưởng ĐT Indonesia, Shin Tae Yong lại tỏ ra lạc quan: “Nhìn chung, đây là một kết quả tốt đối với chúng tôi. Điều quan trọng bây giờ là xác định địa điểm và lịch thi đấu. Trên cơ sở đó chúng tôi có thể chuẩn bị cho hành trình của mình.

Chúng tôi sẽ chuẩn bị để đội bóng có thể thi đấu tốt dù gặp bất kỳ đối thủ nào. Việt Nam và Malaysia là những đối thủ mạnh. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để giành chiến thắng”.

HLV Ryu Hirose – ĐT Campuchia

Còn HLV Ryu Hirose đang nắm đội tuyển Campuchia lại thừa nhận thách thức khi rơi vào bảng B. Vị này tâm sự: “Sẽ là thử thách đối với chúng tôi khi đối mặt với bất kỳ đối thủ nào trong bảng đấu lần này. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tất cả những gì có thể. Đây sẽ là thước đo tốt để đánh giá quá trình rèn luyện của đội bóng. Khi thi đấu cùng đội tuyển Việt Nam, đội bóng đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong những thời gian gần đây”.

HLV Park Hang Seo – ĐT Việt Nam

Về phần mình, đánh giá về các đối thủ cùng bảng, HLV Park Hang Seo cũng có đôi lời tâm sự. Ông cho biết: “Tôi nghĩ rằng các đội tuyển cùng bảng với ĐT Việt Nam đều là các đối thủ khó. Chúng ta sẽ phải nỗ lực tốt nhất ở từng trận đấu. Mục tiêu đầu tiên là cần phải vượt qua vòng đấu bảng trước đã. Sau đó mới có thể tính tiếp đến vòng bán kết và trận chung kết”.

HLV Park Hang Seo - ĐT Việt Nam
HLV Park Hang Seo – ĐT Việt Nam

Theo kế hoạch, AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Tại bảng B, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội tuyển Lào (6/12); Malaysia (12/12), Indonesia (15/12) và Campuchia (19/12). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay vòng bảng sẽ chỉ thi đấu vòng tròn một lượt. Thay vì thể thức đá sân nhà, sân khách như năm 2018.

Bình luận viên Vũ Quang Huy nhận xét về bảng đấu AFF Cup

Đánh giá về kết quả bốc thăm, BLV Vũ Quang Huy cho biết. Đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng với 3 đội từng gặp ở AFF Cup 2018 là Malaysia; Campuchia và Lào, chỉ có một khác biệt duy nhất là Indonesia thay cho Myanmar.

“Ở bảng B, Malaysia là đối thủ đáng gờm nhất với đội tuyển Việt Nam. Họ có lực lượng trẻ tốt và đang chín muồi. Ở cuối vòng loại thứ 2 World Cup, chúng ta đá giằng co với họ. Quả phạt đền cuối cùng mới giúp chúng ta bứt lên giành chiến thắng. Chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đá trên sân khách tại Bukit Jalil, đội tuyển Việt Nam hoà Malaysia 2-2. Trong trận lượt về, chúng ta thắng 1-0 ở Mỹ Đình để đoạt ngôi vô địch, nhưng đây là chiến thắng không hề dễ dàng”, BLV Vũ Quang Huy nói về đối thủ lớn nhất của Việt Nam tại vòng bảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *