Tin tức mới

Điều trị chấn thương cơ bản cho người chơi quần vợt

Quần vợt là môn thể thao rất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là đối với những người có thu nhập cao. Thì đây chính là môn thể thao giúp họ giao lưu cùng với đối tác, như là một cách kết nối. Trong những năm gần đây, môn thể thao này thực sự phổ biến tại Việt Nam, ngoài những giải quốc gia. Thì các đơn vị lớn nhỏ cũng thường xuyên tổ chức các giải thi đấu. Phong trào chơi quần vợt ngày càng lan rộng, thế nhưng nhiều người chưa thực sự hiểu rõ những tác dụng. Cũng như về các chấn thương phổ biến, các loại điều trị chấn thương thường gặp. Cùng chuyên mục kinh nghiệm chơi bóng – chăm sóc sức khỏe chơi bóng của chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Cách điều trị chấn thương khuỷu tay khi chơi tennis

Hai phần ba số ca chấn thương tennis là do tập luyện quá mức sai phương pháp. Một phần ba còn lại là do chấn thương cấp tính. Hai phần ba số ca chấn thương tennis là do tập luyện quá mức sai phương pháp. Một phần ba còn lại là do chấn thương cấp tính. Các chấn thương do tập luyện quá sức sai phương pháp ảnh hưởng đến vai, cổ tay và khuỷu tay.

Điều trị chấn thương khủy tay. Chấn thương được nghe nhiều nhất là “tennis elbow”. Là tình trạng sử dụng quá mức các cơ kéo dài cổ tay. Hoặc bẻ cong cổ tay về phía sau. Nó cũng là cơ được sử dụng nhiều nhất khi bóng tennis. Tác động vào mặt vợt.

Cách điều trị chấn thương khuỷu tay khi chơi tennis
Chấn thương khi chơi quần vợt

Tăng cường hợp lý cơ này và các cơ khác xung quanh nó. Cùng với thói quen khởi động thường xuyên. Sẽ giúp giảm khả năng bị chứng bệnh khuỷu tay tennis “tennis elbow”. Chú ý đến các thành phần kỹ thuật như kích thước tay cầm. Kỹ thuật thích hợp cũng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng chấn thương khuỷu tay trong bộ môn quần vợt.

Chấn thương ở vai khi chơi quần vợt

Các chấn thương ở vai thường là do điều hòa kém sức mạnh của các cơ vòng quay. Vòng bít xoay giúp định vị vai đúng trong ổ vai. Khi nó mệt mỏi hoặc yếu các vận động quá mức gây khó chịu cho các mô. Gân hoặc bao có thể bị viêm, đau. Điều này thường gây ra các cơn đau với các chuyển động trên cao như giao bóng. Nếu cơn đau kéo dài, nó có thể cản trở giấc ngủ và các hoạt động hàng ngày khác.

Uốn cong và mở rộng cổ tay chống lại sức cản bằng dây tập thể dục ba đến bốn lần một tuần. Có thể giúp giảm đau và giảm chấn thương.

Khi bị gãy xương do căng thẳng, cần rèn luyện sức bền nhiều

20% cầu thủ trẻ bị rạn xương do căng thẳng, so với chỉ 7,5% ở cầu thủ chuyên nghiệp. Gãy xương do căng thẳng là kết quả của việc tăng cường luyện tập quá nhanh. Khi cơ bắp mệt mỏi, căng thẳng sẽ dồn lên xương.

Khi bị gãy xương do căng thẳng, cần rèn luyện sức bền nhiều
Khi bị gãy xương do căng thẳng, cần rèn luyện sức bền nhiều

Nếu căng thẳng xảy ra quá nhanh. Xương không thể điều chỉnh đủ nhanh để thích ứng với căng thẳng và nó bị gãy. Những vết “gãy” này thường là những vết nứt trên xương. Gây đau hơn là gãy hoặc di lệch thực sự của xương. Gãy xương do căng thẳng có thể xảy ra ở chân. Xương chày hoặc xương mác hoặc ở bàn chân (xương chậu hoặc cổ chân).

Những chấn thương này có thể ngăn ngừa được bằng cách rèn luyện sức bền. Thích hợp trước khi chơi quần vợt nhiều, chính thức. Giày dép phù hợp cũng rất quan trọng để ngăn ngừa gãy xương do căng thẳng.

Điều trị sự căng cơ

Căng cơ thường xảy ra khi di chuyển nhanh, đột ngột. Khởi động kỹ sau đó kéo giãn cơ thích hợp. Sẽ có thể giúp giảm căng cơ. Khởi động nên bao gồm chạy bộ chậm, nhảy dây hoặc đạp xe ở cường độ thấp.

Việc kéo giãn đúng cách, chậm và có chủ ý. Không trả lại để kéo dài, giữ căng từ 30 giây trở lên. Các động tác kéo giãn tốt nhất là các động tác duỗi chân. Chẳng hạn như đung đưa chân về phía trước, phía sau. Hoặc vung tay theo vòng tròn, ngang cơ thể. Việc kéo căng đúng cách nên kéo dài ít nhất năm phút.

Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về chấn thương. Hoặc cách ngăn ngừa chấn thương trong tương lai, hãy nói chuyện với huấn luyện viên thể thao hoặc chuyên gia y học thể thao. Vận động viên chỉ nên trở lại thi đấu khi được sự cho phép của chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những chấn thương cơ bản khi chơi quần vợt. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tập luyện. Đón xem những thông tin thể thao khác tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *