Tin tức mới

HAGL chia tay trung vệ Damir Memovic sau khi V-League bị tạm hoãn

Ngay sau khi quyết định dừng V-League 2021 được công bố, không cần các CLB và VPF họp bàn có trao cúp vô địch giải đấu hay không, câu lạc bộ HAGL đã chính thức nói lời tạm biệt với trung vệ Damir Memovic. Đây là 1 hành động khác lạ. Bởi lẽ thường nếu câu lạc bộ này máu me với việc có được chiếc cúp vô địch giải đấu V-League 2021 thì lời chia tay với trung vệ Damir Memovic sẽ đến chậm hơn. Trung vệ này khá quan trọng trong sơ đồ 3-5-2 để có cơ hội vô địch giải đấu và nhận chiếc cúp vô địch. Nhưng lần này, HAGL quyết đoán sớm hơn và nói lời chia tay với trung vệ ngay sau khi V-League 2021 chắc chắn bị dừng.

HAGL có hành động lạ sau khi dừng giải đấu V-League 2021

Dù đang dẫn đầu V-League 2021; nhưng HAGL lại không đề cập tới việc có công nhận chức vô địch mùa giải năm nay hay không. Chiều 24/8, VPF tổ chức cuộc họp trực tuyến cùng đại diện 27 đội bóng V-League; và hạng Nhất để bàn về số phận các giải bóng đá chuyên nghiệp.

Theo đó, cả 27 đội đều nhất trí hủy mùa giải 2021 theo tinh thần đã được Ban Chấp hành VFF thông qua cuối tuần trước. Tuy nhiên, các đội bóng lại chưa thể thống nhất việc có hay không việc lên xuống hạng ở cả V-League lẫn hạng Nhất. Song song với đó, việc có trao chức vô địch cho hai đội đứng đầu BXH mỗi giải cũng chưa đi đến kết quả cuối cùng.

HAGL sớm chia tay trung vệ Damir Memovic
HAGL sớm chia tay trung vệ Damir Memovic

Đáng chú ý, HAGL – đội đang đứng đầu V-League 2021 sau 12 vòng đấu không có ý kiến về việc công nhận chức vô địch của giải. Do cuộc họp không thể giải quyết vấn đề cốt lõi; nên VPF sẽ xin thêm hướng dẫn từ AFC, lên phương án rồi trình VFF duyệt.

V-League 2021 tạm dừng từ 7/5 do các cầu thủ SLNA thuộc diện F2 của một người nhiễm Covid-19. Trước đó, bầu Đức cũng chia sẻ không tiếc chức vô địch V-League 2021: “Cả nước đang chung sức chống dịch, chúng ta phải chấp hành mọi giải pháp và quyết định hủy V-League 2021 là hợp lý nhất, phù hợp với nguyện vọng chung của các đội bóng.

CLB này đã quyết định với trung vệ Damir Memovic

VPF dự định nối lại vào ngày 31/7; nhưng kế hoạch đổ bể do Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam. VPF sau đó đề xuất hoãn giải sang tháng 2/2022 và được BCH VFF thông qua. Tuy nhiên, do nhiều CLB phản đối nên Ban chấp hành VFF cuối cùng đã quyết định huỷ V-League 2021 trong cuộc họp ngày 21/8.

Bầu Đức khẳng định không tiếc nếu HAGL không vô địch V-League 2021
Bầu Đức khẳng định không tiếc nếu HAGL không vô địch V-League 2021

Trở lại với câu chuyện của HAGL; nếu không được công nhận vô địch sẽ rất đáng tiếc với đội bóng phố Núi. Lần đầu tiên kể từ sau khi lứa Công Phượng lên chơi tại V-League; HAGL mới chơi khởi sắc như vậy. Sau 12 vòng đấu, họ đứng đầu bảng với 29 điểm; hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm và đội thứ 3 Than Quảng Ninh 10 điểm.

Được biết vào lúc này một bộ phận cầu thủ HAGL đã về quê. Nhóm còn lại của các cầu thủ phía Nam như Bửu Ngọc; Hữu Tuấn thì vẫn bị kẹt lại phố Núi. Thủ môn Bửu Ngọc thậm chí phải lập bàn thờ vọng khi bố mất mà không về được.

Nếu muốn tham khảo những bài viết hay; và bổ ích khác về giải đấu V_League hãy truy cập vào: apollotm.com nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *