Tin tức mới

Điểm qua những vận động viên trượt băng nghệ thuật tài năng của thế giới

Trượt băng nghệ thuật là môn thể thao trong đó các cá nhân, cặp hoặc nhóm biểu diễn trượt băng trên sân băng. Đây là môn thể thao mùa đông đầu tiên trong danh sách các môn thi đấu tại Thế vận hội Mùa đông 1908. Bốn môn thể thao Olympic là đơn nam và đơn nữ, đôi nam nữ và khiêu vũ trên băng. Người hâm mộ sắc đẹp chắc chắn sẽ không thể nào bỏ qua bộ môn thể thao trượt băng nghệ thuật. Trên đường băng, chúng ta sẽ thấy các vận động viên biểu diễn các kỹ thuật đỉnh cao của mình theo điệu nhạc. Hãy cùng apollotm.com tìm hiểu về những vận động viên trượt băng nghệ thuật tài năng và đẹp nhất thế giới nhé.

Vận động viên Kim Yuna

VĐV trượt băng Kim Yuna sinh ngày 5-9-1990 tại Thành phố Gyeonggi-do, nước Hàn Quốc. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Toronto, nước Canada. Cô sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) ngựa (Canh Ngọ 1990).

Kim Yuna
Kim Yuna

Kim Yuna đươc coi là “Nữ hoàng trượt băng” của Hàn Quốc. Cô là một trong những VĐV nổi tiếng và nhân vật truyền thông được đánh giá cao nhất tại xứ sở kim chi. Kim Yuna là VĐV trượt băng nghệ thuật đầu tiên của Hàn Quốc giành huy chương tại một giải đấu trẻ của ISU hay Senior Grand Prix; Giải vô địch thế giới, hay Thế vận hội. Tháng 3/2010, Kim Yuna được Liên đoàn Trượt băng quốc tế xếp hạng 1 thế giới. Hiện nay, Kim Yuna đang giữ kỷ lục Short program; free skating và tổng cộng theo Hệ thống xếp hạng ISU. Kim Yuna là VĐV trượt băng nghệ thuật nữ đầu tiên trên thế giới vượt qua được 200 điểm theo Hệ thống xếp hạng ISU.

Vận động viên Gracie Gold

VĐV trượt băng Gracie Gold sinh ngày 17-8-1995 tại Thành phố Newton; bang Massachusetts- Hoa Kỳ. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Redondo Beach, bang California- Hoa Kỳ. Cô sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) lợn (Ất Hợi 1995).

Gracie Gold VĐV trượt băng nghệ thuật triển vọng của Mỹ. Gracie Gold được truyền thông ví von là “Công chúa trượt băng” vì cô sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, đáng yêu. Tại Olympic Sochi 2014, Gracie Gold được bầu chọn là 1 trong 10 VĐV đẹp nhất.

Gracie Gold là niềm tự hào của nước Mỹ không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp mà còn nhờ tài năng. Mới 20 tuổi nhưng Gracie Gold đã giành được rất nhiều giải thưởng cao quý.

Vận động viên Meryl Davis

VĐV trượt băng Meryl Davis sinh ngày 1-1-1987 tại Thành phố Royal Oak, bang Michigan- Hoa Kỳ. Là VĐV trượt băng sinh thuộc cung Ma Kết; cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1986).

Vũ công băng Mỹ là ai một 2014 Olympic huy chương vàng, huy chương bạc Olympic 2010, và nhiều thời gian thế giới và Grand Prix cuối cùng nhà vô địch. Lần đầu tiên cô hợp tác với đối tác lâu năm của cô Charlie Trắng vào năm 1997. Cô giành được mùa giải thứ 18 của Dancing with the Stars cùng Maksim Chmerkovskiy.

Trong mùa giải 2010-2011, cô và trắng đã bất khả chiến bại.

Vận động viên Yulia Lipnitskaya

VĐV trượt băng Yulia Lipnitskaya sinh ngày 5-6-1998 tại Thành phố Yekaterinburg, nước Nga. Là VĐV trượt băng sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) hổ (Mậu Dần 1998).

Yulia Lipnitskaya
Yulia Lipnitskaya

Nga cạnh tranh sao trượt băng người tham gia Thế vận hội mùa đông 2014 tại quê hương của mình, trở thành một trong những huy chương vàng trẻ tuổi nhất trong lịch sử trượt băng nghệ thuật Olympic.

Cô bước vào năm 2014 châu Âu hình giải vô địch trượt băng ở Budapest, trở thành nhà vô địch đơn nữ trẻ nhất trong lịch sử của sự kiện.

Vận động viên Katarina Witt

VĐV trượt băng Katarina Witt sinh ngày 3-12-1965 tại Thành phố Berlin, nước Đức. Là VĐV trượt băng sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1965). Đông-Berlin-sinh trượt băng và mô hình người đã giành huy chương vàng trong năm 1984 Sarajevo và vận hội mùa đông 1988 Calgary. Cô đã được chọn là một thẩm phán về hit Anh show truyền hình Dancing On Ice.

Vận động viên Li Zijun

Li Zijun sinh ngày 14 tháng 12 năm 1996 là một cựu vận động viên trượt băng nghệ thuật thi đấu người Trung Quốc. Cô là huy chương đồng Thế vận hội trẻ mùa đông 2012 và huy chương đồng Bốn châu lục năm 2014. Li cũng là người giành huy chương bạc Đại hội thể thao mùa đông châu Á 2017, huy chương đồng Chung kết JGP 2010 và là nhà vô địch quốc gia Trung Quốc bốn lần (2011 – 2014).

Li Zijun ra mắt lần đầu trên ISU Junior Grand Prix trong mùa giải 2010 – 2011. Cô đã giành được huy chương đồng tại Áo. Và xếp thứ 4 tại Cộng hòa Séc để lọt vào Chung kết. Tại Chung kết Junior Grand Prix, cô ấy đã hòa với Risa Shoji cho vị trí thứ ba. Cô đã giành được huy chương đồng ở nội dung tie-breaker. Li tiếp tục giành được danh hiệu quốc gia cao cấp đầu tiên của mình. Cô đứng thứ 9 tại Giải vô địch trẻ thế giới 2011.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *