Tin tức mới

ĐT Việt Nam tập trung tăng cường thể lực trước khi gặp Trung Quốc

Vào sáng nay (18/9), ĐT Việt Nam đã trở lại tại sân tập để luyện các bài tập liên quan đến mặt thể lực và sức bền. Đây sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng đối với đoàn quân áo đỏ trong 2 chuyến làm khách tại Tây Á sắp tới. Nhằm giúp các học trò có được sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 trận đấu sân khách này. Trong những ngày gần đây, HLV Park Hang Seo đã liên tập đưa ra các bàn tập nặng về mặt thể lực, sức bền.

Ngày 15/9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện đã công bố danh sách 32 cầu thủ để chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc và Oman ở trong khuôn khổ lượt trận thứ 3 vòng loại cuối của World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 10 tới.

HLV Park Hang Seo nhồi thể lực cho các học trò

Với việc Trung Quốc lựa chọn sân trung lập tại UAE làm sân nhà khi tiếp đón ĐT Việt Nam. Như vậy đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục có hai chuyến làm khách tại Tây Á ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Vào các ngày 7/10 (gặp Trung Quốc) và 12/10 (gặp Oman).

Nhằm giúp các học trò có sự chuẩn bị tốt nhất cho hai trận đấu sân khách này. Trong những ngày gần đây, HLV Park Hang Seo liên tập đưa ra các bàn tập nặng về thể lực, sức bền.

HLV Park Hang Seo nhồi thể lực cho các học trò
HLV Park Hang Seo nhồi thể lực cho các học trò

Và trong sáng nay 18/9, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã yêu cầu các cầu thủ ra sân tập luyện trong thời tiết nắng nóng. Với mục đích để các cầu thủ ‘chịu’ được cái nóng Tây Á.

Buổi tập bắt đầu vào đúng thời điểm trời nắng gắt. Thử thách đối với các cầu thủ vẫn là những bài tập chạy bền quanh sân. Kết hợp với vừa chạy vừa dẫn bóng. Nhưng khối lượng được đẩy lên cao hơn so với ngày tập luyện đầu tiên. Khiến các cầu thủ phải rất nỗ lực mới có thể hoàn thành.

Chuẩn bị nhiều phương án để giành chiến thắng

Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, các đối thủ của ĐT Việt Nam đều chơi bóng ở đẳng cấp khác biệt so với vòng loại thứ hai. Do vậy nếu không đảm bảo yếu tố cơ bản là thể lực. Các học trò của HLV Park Hang Seo khó có thể theo kịp diễn biến trận đấu.

Bên cạnh sự chuẩn bị về thể lực cho các cầu thủ. HLV Park Hang Seo cũng tính toán đến các giải pháp đối với hệ thống phòng ngự của ĐT Việt Nam. Khi một loạt ‘sao số’ dính chấn thương.

Chuẩn bị nhiều phương án để giành chiến thắng
Chuẩn bị nhiều phương án để giành chiến thắng

Trong bối cảnh Văn Hậu chưa thể trở lại thi đấu, Đình Trọng; Tiến Dũng và Thành Chung vẫn đang trong quá trình hồi phục. Ông Park đã đôn 2 “sao trẻ” của U22 Việt Nam lên tham gia tập luyện cùng ĐT Việt Nam là Nguyễn Thanh Bình và Trần Văn Công.

ĐT Việt Nam sẽ có quãng thời gian 2 tuần tập luyện tại Hà Nội. Trước khi lên đường sang UAE vào ngày 1/10. Họ sẽ có quãng thời gian 6 ngày chuẩn bị trước khi chính thức bước vào trận gặp Trung Quốc. Sau trận này, đoàn quân áo đỏ sẽ di chuyển sang Oman để sẵn sàng bước vào màn đối đầu với đội chủ nhà vào tối 12/10.

HLV Park Hang-seo triệu tập 32 cầu thủ

Trước đó, để đảm bảo lực lượng cho kế hoạch đường dài hơi tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022. HLV Park Hang-seo đã triệu tập thêm 5 cầu thủ vào đội tuyển Việt Nam. Gồm hậu vệ Trần Văn Kiên, tiền vệ Nguyễn Trọng Đại; tiền đạo Nguyễn Xuân Nam, Trần Đình Kha và Nguyễn Công Phượng.

Do trải qua thời gian khá dài không được thi đấu. Nên các cầu thủ này đã được bố trí tập luyện cùng U22 Việt Nam. Nhằm lấy lại thể lực và phong độ. Hậu vệ Trần Văn Kiên sau đó đã được bổ sung vào lực lượng đội tuyển Việt Nam. Cho trận đấu với Australia diễn ra trên Mỹ Đình ngày 7/9 vừa qua.

Như vậy, quân số của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới gồm 32 cầu thủ. Trong đó 4 cầu thủ thuộc lứa U22 là Lê Văn Xuân; Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình. Trước mắt, các cầu thủ này sẽ tập luyện cùng U22 Việt Nam. Để kết hợp chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *