Tin tức mới

Phong độ thi đấu của Messi tại Copa America 2021

Nếu chỉ xét trong trận chung kết Copa America 2021 thì Messi không phải là nhân tố tạo nên chiến thắng cho ĐT Argentina trước ĐT Brazil. Nhưng nếu nói Messi không có công lao gì cho Argentina vô địch tại giải đấu này vậy thì lại hoàn toàn sai lầm. Bởi Argentina có thể đi đến chung kết Cúp Nam Mỹ 2021 chắc chắn dựa trên rất nhiều nỗ lực của Messi. Ở cả các pha ghi bàn và pha kiến tạo của ĐT Argentina hầu như đều có hình bóng của anh trong cả mùa giải. Nỗ lực đó đều đã được tất cả mọi người nhìn thấy rõ. Và cuối cùng, anh cũng có danh hiệu quý giá đầu tiên của mình tại ĐTQG.

Ảnh hưởng của Messi trong trận chung kết Copa America 2021 không nhiều

Lionel Messi không phải người hùng của ĐT Argentina trong trận chung kết Copa America 2021. Di Maria là người ghi bàn duy nhất của trận. De Paul là người kiến tạo cho Di Maria. Messi trong pha ghi bàn của Argentina không đóng góp công sức nào. Messi có 1 cơ hội rõ ràng ở cuối trận khi đối mặt với Ederson trong vòng cấm. Tuy nhiên, Messi lại bỏ lỡ. Thậm chí, anh còn không thể tung ra dứt điểm trong tình huống đó.

Ảnh hưởng của Messi trong trận chung kết Copa America 2021 không nhiều
Ảnh hưởng của Messi trong trận chung kết Copa America 2021 không nhiều

Messi chỉ được chấm điểm 6,5 trong trận đấu với Brazil. Trong khi đó, Neymar được chấm tới 7,3 điểm nhưng không thể giúp Brazil ghi 1 bàn nào cả. Điều đó cho thấy tầm ảnh hưởng của Messi trong trận chung kết Copa America 2021 không nhiều. Anh có lẽ chỉ có thể nói được là đã thi đấu tròn vai.

Messi có công không nhỏ giúp Argentina vào chung kết

Tuy nhiên, sẽ chẳng ai có thể chê trách được Messi. Nhìn tổng thể cả giải đấu, Messi đã thi đấu chói sáng trong các trận đấu của Argentina. Nếu không có Messi, Argentina sẽ không thể lọt tới trận chung kết. Thành tích 4 bàn thắng và 5 kiến tạo đã thay mọi lời nói về tầm ảnh hưởng của Messi trong chặng đường đăng quang.

Xét về các giải đấu Copa America trước đây, Messi đã thi đấu nổi bật trong mọi trận đấu. Thế nhưng, điều đó không giúp được Argentina vô địch giải đấu lần nào. Luôn có 1 điều gì đó hoặc 1 ai đó níu Messi lại, không thể chạm tới vinh quang cùng Argentina.Trong ngày Messi “im lặng” tại trận chung kết Copa America. Anh lại có điều anh khao khát bấy lâu nay.

Đó giống như một món quà của bóng đá dành cho Messi sau những gì anh đã cống hiến cho môn thể thao này. Chức vô địch Copa America 2021 là cơn giải khát danh hiệu cho Argentina sau 28 năm chờ đợi. Hơn thế, chức vô địch còn khiến thành quả sau mọi nỗ lực của Messi trở nên trọn vẹn hơn.

Messi có công không nhỏ giúp Argentina vào chung kết
Messi có công không nhỏ giúp Argentina vào chung kết

Có thể vẫn còn quá sớm để nói về câu chuyện giải nghệ của Messi. Tuy nhiên, với chức vô địch lần này. Messi có thể giã từ đội tuyển mà không còn lưu luyến hay tiếc nuối nào.

Tổng quan về Cup Copa America 2021

Copa America trong tiếng Việt là giải bóng đá vô địch các đội tuyển quốc gia của lục địa Nam Mỹ (hay Cúp bóng đá Nam Mỹ). Do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) tổ chức. Đây là giải đấu cấp độ châu lục vì trong bóng đá Nam Mỹ và Bắc Mỹ được quy ước là 2 châu lục riêng biệt.

Thông thường, Copa America thường sẽ có sự góp mặt của 10 đội bóng các nước thuộc khu vực Nam Mỹ và 2 đội bóng khách mời từ khu vực khác. Tuy nhiên, do tình hình đại dịch vẫn đang diễn biến phức tạp nên Copa America 2021 sẽ chỉ có 10 đội tuyển quốc gia của các nước thuộc Nam Mỹ tham gia thi đấu. Được chia thành hai khu vực địa lý cho vòng bảng.

Cụ thể, vào tháng 6 năm 2019, Hội đồng CONMEBOL đã chính thức chấp thuận sự tham gia của Úc và Qatar với tư cách là hai đội tuyển được mời. Hai đội trước đó đã giành vô địch của Cúp bóng đá châu Á. Úc sẽ tham dự lần đầu trong Cúp bóng đá Nam Mỹ, trong khi Qatar sẽ tham dự lần thứ hai, đã tham gia vào năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *