Tin tức mới

Liên đoàn bóng đá Châu Á đề nghị Việt Nam nâng cấp sân Mỹ Đình

Sau trận đấu của Việt Nam và ĐT Australia diễn ra vào hôm 7 tháng 9 tại sân nhà Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Châu Á AFC đã có những nhắc nhở về việc cải thiện sân vận động Mỹ Đình để không bị ảnh hưởng tới các trận đấu tiếp theo. Cụ thể các hạng mục cần cải thiện gồm có chất lượng mặt cỏ, phòng chức năng, hệ thống ánh sáng đều cần khẩn trương cải tạo lại. Các bộ phận liên quan sau đó đã bắt đầu lên kế hoạch cho việc sửa chữa. Vào tháng 11 tới sẽ có 2 trận đấu diễn ra tại sân nhà Việt Nam nên thời gian này cần gấp rút cải tạo sân trong thời gian này.

AFC nhắc nhở Việt Nam cải thiện sân Mỹ Đình

Trước việc mặt cỏ, hệ thống ánh sáng, chất lượng các phòng chức năng tại sân Mỹ Đình không đảm bảo tiêu chuẩn, AFC mới đây đã có những nhắc nhở yêu cầu phía Việt Nam và VFF cải thiện điều này. Phía AFC đã đề nghị VFF khẩn trương tìm cách cải thiện trước các trận đấu tiếp theo. Ở vòng loại World Cup sẽ diễn ra trên sân Mỹ Đình vào tháng 11 tới. Được biết VFF đã báo cáo lên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục TDTT. Các bên liên quan đã tới sân Mỹ Đình, và họp khẩn để tìm giải pháp.

Việt Nam và Australia trên sân Mỹ Đình
Trận đấu Việt Nam và Australia trên sân Mỹ Đình

Trước đó chia sẻ với giới truyền thông về chất lượng thảm cỏ đi xuống, ông Nguyễn Trọng Hổ – Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết do mặt sân được làm lại cách đây khoảng 11 năm. Thêm vào đó là trong suốt gần 2 năm vừa qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; nên sân gần như bỏ trống.

Và điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc bảo dưỡng sân bóng. Theo ông Hổ, hiện tại ban quản lý sân Mỹ Đình đã cho công nhân tiến hành làm việc. Để loại bỏ cỏ già và trồng tái tạo lớp cỏ non mới. Cũng như đánh lại mặt sân, lu mặt sân cho phẳng, rắc cát, bón phân, bổ sung cỏ mới. Vị này tự tin cho biết sân Mỹ Đình sẽ đáp ứng tiêu chuẩn mặt cỏ. Khi tổ chức các trận đấu vào tháng 11 tới.

Các bộ phận liên quan đã bắt đầu lên kế hoạch sửa chữa

Các bên liên quan đã họp và đưa ra kế hoạch sửa chữa, cải tạo sân Mỹ Đình sớm nhất. Ngay từ hôm 22 tháng 9, nhiều thiết bị chăm sóc mặt cỏ như máy cắt, máy xới, máy hút cỏ sẽ được VFF đưa sang sân Mỹ Đình. Trong khi đó, Ban quản lý sân có trách nhiệm điều các chuyên gia để thực hiện cải tạo mặt sân.

Các bộ phận liên quan đã bắt đầu lên kế hoạch sửa chữa sân
Các bộ phận liên quan đã bắt đầu lên kế hoạch sửa chữa sân

Dự kiến ngày 30.9, Ban quản lý dự án miền Trung của Bộ VH-TT-DL sẽ bắt đầu tiến hành cải tạo hệ thống phòng cháy chữa cháy sân Mỹ Đình. Sửa chữa, nâng cấp trạm biến áp, máy phát điện, thang máy, trạm bơm, tủ điện ngoài trời.

Ngày 20.10, dự kiến Ban quản lý dự án sẽ bắt đầu cải tạo, sửa chữa trong và ngoài sân Mỹ Đình. Lắp đặt thiết bị vệ sinh, cải tạo sửa chữa đường chạy sân tập 1; hệ thống điện chiếu sáng trong nhà, sân vườn. Cải tạo trạm xử lý nước thải, hệ thống điều hoà không khí. Đây là những hạng mục được cải tạo nằm trong dự án phục vụ SEA Games 31.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *