Tin tức mới

Bật mí cách thực hiện kỹ năng xâu kim trong bóng đá

Có rất nhiều kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao được sử dụng trong bóng đá, và xâu kim chính là một loại kỹ thuật thuộc hàng cao cấp nhưng không kém phần quan trọng. Xâu kim thường được thực hiện bởi những cầu thủ có nền tảng kỹ thuật cao cùng khả năng giữ thăng bằng thật tốt. Bên cạnh lợi ích là giữ được bóng khi tranh giành với đối thủ, kỹ thuật này cũng có độ khó nhất định mà chỉ có các cầu thủ giỏi mới có thể thực hiện được. Sau đây, apollotm.com sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin về kỹ năng xâu kim trong bóng đá nhé.

Kỹ năng xâu kim (kỹ thuật xỏ háng) đối thủ

Xâu Kim là 1 trong những kĩ thuật quan trọng nhất trong đá bóng. nó thường được thực hiện bởi những cầu thủ có nền tảng kỹ thuật cao. Và sự thăng bằng khá tốt. Kỹ thuật xâu kim là kĩ năng giúp các cầu thủ tự tin giữ được banh. Mà không sợ mất banh vào chân đối thủ. Trong tình huống bạn muốn chuyền cho đồng đội trong 1 đường bóng rất ngon ăn. Nhưng bị đối phương ra chân che lại thì thật sự là phiền phức.

Kỹ năng xâu kim (kỹ thuật xỏ háng) đối thủ
Kỹ năng xâu kim (kỹ thuật xỏ háng) đối thủ

Vì thế chúng ta phải chậm lại 1 nhịp, canh lúc đối phương giơ chân chặn banh. và đá trái banh đi qua háng của hậu vệ đó. Xâu kim có tên gọi khác là xỏ háng đây là kỹ năng sẽ giúp người chơi tiến lên một level mới. Và sẽ cảm thấy vui hơn có hứng thú hơn. Có một sự thật mà ai cũng biết là, xâu kim là một kỹ năng làm cho người thực hiện cảm thấy tinh thần lên cao. Vì sử dụng được một kỹ thuật hay mà không quá điệu đà rắc rối.

Hướng dẫn thực hiện để xỏ háng đối thủ

Các bước cần làm để có thể thực hiện kỹ thuật xâu kim được một cách hoàn hảo

  • Khống chế bóng lại một nhịp. Phải chắc chắn bóng còn nằm trong tầm kiểm soát của chân chúng ta
  • Quan sát chân đối thủ để xem họ ra chân chặn bóng ở hướng nào. Lưu ý bước này phải thực hiện nhanh không thì sẽ mất bóng vào chân đối thủ
  • Khống chế bóng sao cho bóng luồn qua háng của đối thủ và đi ra sau lưng của đối thủ
  • Sau đó bứt tốc thật nhanh ra sau lưng đối thủ. Để có thể kiểm soát được trái banh

Nhưng nếu như trong một trận đấu một cầu thủ sử dụng nhiều lần xỏ háng. Thì sẽ gây cảm giác khó chịu cho đối phương. Từ đó có thể dẫn đến những pha vào bóng ác ý. Có thể gây chấn thương cho người chơi.

Lư ý

Đầu tiên, để thực hiện tốt kỹ thuật xỏ háng. Các cầu thủ cần tập luyện khả năng giữ và khống chế bóng tốt. Cần chắc chắn rằng bóng luôn nằm trong khả năng kiểm soát của mình. Đồng thời quan sát đối thủ xem họ sẽ chặn giành bóng ở hướng nào. Tiếp theo, thực hiện kỹ thuật xâu kim một cách nhanh, quyết đoán. Để không làm mất quyền kiểm soát bóng vào chân cầu thủ đối phương. Điển hình là lúc khống chế bóng di chuyển qua hai chân cầu thủ đối phương. Là thời điểm dễ mất bóng nhất nên cần vô cùng cẩn thận.

Một điểm đáng cần lưu ý khi sử dụng kỹ thuật xâu kim là tốc độ. Cần di chuyển bóng đến chân đồng đội mình một cách nhanh, chính xác nhất. Nếu phía sau cầu thủ chặn bóng không có cầu thủ đồng đội thì cần bức tốc di chuyển bóng nhanh chóng vượt qua đối thủ một cách nhanh nhất. Tuy nhiên cần hạn chế sử dụng kỹ thuật xâu kim không nên quá lạm dụng sẽ làm đối thủ cảnh giác và phản công lại bằng những pha cướp bóng ác ý gây chấn thương nguy hiểm.

Tham khảo cách sử dụng kỹ năng xâu kim của Ronaldo

C.Ronaldo là cầu thủ có khả năng xâu kim qua háng đối thủ một cách điệu nghệ nhất. Anh ta có một thân mình dẻo dai, kỹ thuật cá nhân xuất sắc và khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Ronaldo đã thực hiện nhiều pha xâu kim chuyên nghiệp và đã khiến cho biết bao nhiêu cầu thủ cảm giác khó chịu và hậu quả là anh phải có những pha chấn thương nghiêm trọng và phải bỏ lỡ một số trận đấu.

Tham khảo cách sử dụng kỹ năng xâu kim của Ronaldo
Tham khảo cách sử dụng kỹ năng xâu kim của Ronaldo

Rủi Ro bạn cần biết

Kỹ thuật xâu kim tuy rất hay trong đá bóng, đó không chỉ mang tính chất biểu diễn trong trận đấu mà còn mang tính hiệu quả trong giao tranh qua đó có thể mang tới những bàn thắng quyết định. Nhưng nên hạn chế sử dụng nó quá nhiều trong một trận cầu, vì nó có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *