Tin tức mới

Musiala thực sự có thể vươn tới đẳng cấp thế giới?

Joshua Kimmich đánh giá Jamal Musiala là có tiềm năng vươn lên “đẳng cấp thế giới”, việc sao trẻ 18 tuổi chọn ở lại Bayern Munich là có lý. Jamal Musiala được biết đến nhiều khi anh thiết lập nên những kỷ lục mới về độ tuổi và vấn đề xung quanh giữa việc lựa chọn giữa đội tuyển Anh hay là đội tuyển Đức trong tương lai.

Jamal Musiala sinh vào ngày 26/2/2003 tại Stuttgart, Đức. Anh là cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công và có bố là người Anh gốc Nigeria cùng mẹ là người Đức. Tiền vệ này được biết đến nhiều khi đang thi đấu ở đội trẻ của Chelsea và Bayern Munich ngay trước khi lên chuyên nghiệp.

Ngoài ra ở cấp độ quốc tế, thì anh còn thi đấu cho các đội tuyển bóng đá trẻ của Anh và Đức. Đến tháng 2/2021, Musiala có thông báo về quyết định chọn ĐTQG để phục vụ trong tương lai và anh chọn về đội tuyển Đức thay vì tuyển Anh.

Phong cách chơi bóng của Jamal Musiala

Khi lên thi đấu chuyên nghiệp, anh thi đấu trong màu áo đội dự bị Bayern Munich thi đấu tại giải hạng 3 Đức. Đến giữa năm 2020, Musiala mới có trận ra mắt cho đội một. Và cho đến nay đã để lại được những dấu ấn nhất định.

Phong cách chơi bóng của Jamal Musiala
Phong cách chơi bóng của Jamal Musiala

Thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công, Musiala là nhân tố hỗ trợ đắt lực trên hàng công của “Hùm xám”. Anh cũng được HLV Hansi Flick vạch ra kế hoạch để sử dụng anh khi cần thiết. Không bị ép chín để giúp tài năng trẻ này phát huy khả năng và không phải chịu áp lực lớn.

Musiala sở hữu khả năng chơi bóng đầy kỹ thuật; sự táo bạo cũng như bản lĩnh khi còn trẻ. Sự tự tin giúp chàng trai trẻ này tỏa sáng đúng lúc tại Bundesliga và cả Champions League. Khi được trao cơ hội. Anh được xem là một vũ khí bí mật đầy sắc bén mà HLV Hansi Flick đang có trong tay.

Đồng đội dự đoán về thần đồng Bayern

Jamal Musiala mới gia hạn hợp đồng với Bayern Munich đến mùa hè năm 2025. Đã có những đồn đoán khi giao kèo của tiền vệ sinh năm 2003 với “Hùm xám” chỉ còn 2 năm.

Tuy nhiên, Musiala đã chọn gắn bó với Bayern. Nơi anh chuyển tới năm 2019 từ học viện của Chelsea. Joshua Kimmich hiểu cho quyết định này của đàn em. Và nói trên trang web chính thức của CLB:

Đồng đội dự đoán về thần đồng Bayern
Đồng đội dự đoán về thần đồng Bayern

“Giống như tôi, hầu hết các đồng đội tại Bayern vẫn còn những năm tháng đẹp nhất ở phía trước. Mọi người đều muốn có những cầu thủ như Manuel Neuer; Thomas Muller hoặc Robert Lewandowski trong đội của mình.”

“Musiala là một cầu thủ giỏi và thực sự có thể vươn tới đẳng cấp thế giới. Còn có Nianzou với nhiều triển vọng và những người như vậy có thể tiến thêm một bước nữa. Sẽ giúp Bayern có một nền tảng tốt cho những năm tiếp theo. Để có thể đạt được mục tiêu cao nhất.”

Nói thêm về Kimmich

Kimmich đã có 264 lần ra sân cho Bayern sau khi chuyển tới từ RB Leipzig năm 2015. Cầu thủ đa năng này cũng mới nối dài hợp đồng với đội bóng vùng Bavaria đến năm 2025. Anh rất vui khi chấm dứt sự không chắc chắn xung quanh tương lai của mình:

“Khi tôi còn là một đứa trẻ và lái xe ngang qua Allianz Arena trên đường đi du lịch, tôi đã choáng ngợp về nó ngay cả khi đó là ban ngày, sân không phát sáng. Để nhìn thấy tên mình được phát sáng trên sân những năm sau là một cảm giác rất tuyệt.”

“Tôi 26 tuổi và nghĩ rằng về chuyên môn, những năm tháng đẹp nhất vẫn còn ở phía trước. Tôi nghĩ mình đã đưa ra quyết định tỉnh táo khi dành những năm tháng này ở Bayern.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *