Tin tức mới

Sân Mỹ Đình bị chê xấu, AFC đề nghị Việt Nam nâng cấp

Từ các phản ánh về chất lượng của mặt sân không tốt trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam với Úc trên sân Mỹ Đình vào tối 7/9 vừa qua. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa mới gửi thư đề nghị phía Việt Nam cải thiện điều này.

Trước việc mặt cỏ và hệ thống ánh sáng cùng chất lượng các phòng chức năng ở sân Mỹ Đình không đảm bảo tiêu chuẩn. AFC đã có những nhắc nhở yêu cầu phía Việt Nam và phía VFF cải thiện điều này. Phía AFC đã đề nghị rằng VFF khẩn trương tìm cách cải thiện mặt sân trước các trận đấu tiếp theo ở vòng loại World Cup được diễn ra tại sân Mỹ Đình vào tháng 11 tới.

Các bên liên quan đã tới sân Mỹ Đình, và họp khẩn để tìm giải pháp

Trước đó chia sẻ với giới truyền thông về chất lượng thảm cỏ đi xuống. Ông Nguyễn Trọng Hổ – Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết do mặt sân được làm lại cách đây khoảng 11 năm. Thêm vào đó là trong suốt gần 2 năm vừa qua. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên sân gần như bỏ trống.

Mặt cỏ tại sân Mỹ Đình bị chê xấu trong trận Việt Nam - Úc vừa qua
Mặt cỏ tại sân Mỹ Đình bị chê xấu trong trận Việt Nam – Úc vừa qua

Và điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới việc bảo dưỡng sân bóng. Theo ông Hổ, hiện tại ban quản lý sân Mỹ Đình đã cho công nhân tiến hành làm việc để loại bỏ cỏ già và trồng tái tạo lớp cỏ non mới. Cũng như đánh lại mặt sân, lu mặt sân cho phẳng; rắc cát, bón phân; bổ sung cỏ mới. Vị này tự tin cho biết sân Mỹ Đình sẽ đáp ứng tiêu chuẩn mặt cỏ khi tổ chức các trận đấu vào tháng 11 tới.

Chia sẻ với báo Tuổi trẻ. Giám đốc Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, ông Nguyễn Trọng Hổ cho biết. “Tôi có thể tự tin nói rằng; mặt sân Mỹ Đình cỏ đẹp và chất lượng. Hơn một số mặt sân của các nước đã từng tổ chức SEA Games hay thậm chí ASIAD.

Về công tác chuẩn bị, phải thường xuyên chăm sóc sân

Trung bình cắt cỏ từ 1 – 2 lần/tuần. Rồi tiến hành đánh rễ nhổ cỏ già thay bằng cỏ mới; tiến hành rắc cát, lu sân; bón phân theo đúng quy định. Khu Liên hợp đã mời cả kỹ sư của Đại học Nông nghiệp tư vấn về quá trình chăm sóc sân.

Về công tác chuẩn bị, phải thường xuyên chăm sóc sân
Về công tác chuẩn bị, phải thường xuyên chăm sóc sân

Thậm chí 1 ngày trước khi trận đấu diễn ra, AFC còn kiểm tra thêm 1 lần nữa. Chúng tôi đã tiến hành cắt cỏ để mặt cỏ còn đúng 3 cm. Tất cả đều đúng tiêu chuẩn mà AFC đưa ra. Ngay sau trận đấu này chúng tôi lại bắt tay ngay vào công việc chăm sóc cỏ mặt sân, để chuẩn bị cho 2 trận đấu diễn ra vào tháng 11. Phải tiến hành sớm để đạt mọi tiêu chuẩn mà AFC đưa ra”.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân trực tiếp khiến mặt cỏ Mỹ Đình trông khá lồi lõm trên truyền hình là do chưa từng trồng lại cỏ trong 10 năm qua. Mặt cỏ sân Mỹ Đình được thay mới lần gần nhất vào năm 2011-2012 và đến nay chưa được trồng lại.

Trong khi đó, thông thường 3-4 năm mặt cỏ sẽ phải thay mới, trồng lại để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên BQL khu liên hợp không có tiền để thực hiện thay thảm cỏ mới. Việc thiếu kinh phí cũng là lý do chính khiến không chỉ mặt cỏ mà hầu hết các hạng mục trên SVĐ Mỹ Đình đều xuống cấp nghiêm trọng theo thời gian.

Xem thêm các bài viết khác tại apollotm.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *