Tin tức mới

Futsal Thái Lan vượt qua vòng bảng nhờ cơn mưa bàn thắng

Đội tuyển futsal Thái Lan tận dụng tốt các ưu thế để ẵm trọn 3 điểm nhờ cơn mưa bàn thắng ở lượt trận cuối cùng trong vòng bảng Futsal World Cup năm 2021. Thật tình cờ trong cùng một ngày, đội tuyển futsal Thái Lan và tuyển Việt Nam đều chơi trận quyết định vòng bảng Futsal World Cup trong nhà thi đấu Žalgiris Arena. Thầy trò huấn luyên viên Phạm Minh Giang đã giành được 1 điểm ở loạt trận sớm trước Cộng hòa Séc và đặt chân vào vòng 1/8. Thái Lan ngay sau đó đã đáp lời tuyển Việt Nam bằng một chiến thắng thuyết phục để trở thành đội tuyển khu vực Đông Nam Á thứ hai vượt qua vòng bảng.

Thái Lan lọt vào vòng 1/8 World Cup nhờ cơn mưa bàn thắng

Chỉ mất 5 phút để Voi chiến có được 2 bàn thắng vào lưới đối phương. Những người lập công là Rattanawongsawat và Thueanklang. ĐT futsal Thái Lan đã có một trận đấu ấn tượng trước Quần đảo Solomon để lọt vào vòng 1/8 FIFA futsal World Cup 2021.

ĐT futsal Thái Lan vượt qua vòng bản. Sau khi ĐT futsal Việt Nam vượt qua vòng bảng, ĐT futsal Thái Lan cũng làm điều tương tự. Trong trận đấu buộc phải có 3 điểm để đi tiếp khi gặp Quần đảo Solomon, các cầu thủ Thái Lan đã chơi một trận đấu cống hiến để giành vé vào vòng 1/8 FIFA futsal World Cup 2021.

Đội tuyển Thái Lan không gặp nhiều khó khăn để xuyên thủng mành lưới Quần đảo Solomon
Đội tuyển Thái Lan không gặp nhiều khó khăn để xuyên thủng mành lưới Quần đảo Solomon

Xác định phải giành chiến thắng để đi tiếp, ĐT futsal Thái Lan lựa chọn lối chơi tấn công trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là Quần đảo Solomon. Chỉ mất 4 phút, Nawin đã ghi bàn mở tỉ số cho Thái Lan; và 2 phút sau, Thueanklang ghi bàn nhân đôi cách biệt. ĐT futsal Quần đảo Solomon dù bị đánh giá thấp hơn; nhưng đã chơi một trận đầy cống hiến khi sẵn sàng đôi công với Thái Lan.

Mana ghi bàn rút ngắn cách biệt cho đại diện từ châu Đại Dương nhưng trước khi hiệp một kết thúc, Thái Lan lại tái lập khoảng cách dẫn 2 bàn khi Wongkaeo lập công. Sang hiệp hai, thế trận cởi mở hơn khi Quần đảo Solomon; và Thái Lan đều chơi ăn miếng trả miếng.

Thái Lan trở thành đội tuyển thứ 2 khu vực Đông Nam Á lọt vào vòng 1/8

Điều này dẫn đến một “cơn mưa bàn thắng” khi Quần đảo Solomon ghi thêm được 3 bàn. Trong khi Thái Lan có thêm 6 bàn để giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 9-4. Với chung cuộc 13 bàn thắng được ghi, đây là trận đấu có nhiều bàn thắng nhất tại FIFA futsal World Cup 2021 tính đến thời điểm hiện tại (20/9).

Các cầu thủ Thái Lan thoải mái phô diễn các kỹ năng trước đối phương
Các cầu thủ Việt Nam ăn mừng chiến thắng trong vui sướng

Trận đấu có nhiều bàn thứ hai là chiến thắng 8-4 của ĐT futsal Nhật Bản trước Angola. Với chiến thắng này, ĐT futsal Thái Lan đứng ở vị trí thứ ba của bảng C với 4 điểm; chắc chắn vượt qua vòng loại. Đối thủ tiếp theo của Thái Lan tại vòng 1/8 là Kazakhsta. Trong khi kết quả này cũng khiến ĐT futsal Việt Nam gặp lại Nga ở vòng sau.

Đây là lần thứ 6 liên tiếp ĐT futsal Thái Lan tham dự VCK FIFA futsal World Cup; cũng là lần thứ ba liên tiếp vượt qua vòng bảng. Thành tích tốt nhất của đại diện xứ chùa vàng tính đến nay là vào đến vòng 1/8. Tại giải dấu năm 2012 và 2016, ĐT futsal Thái Lan đều để thua ở vòng 1/8. Đó lần lượt là các trận thua 1-7 trước Tây Ban Nha và 8-13 trước Azerbaijan (bù giờ).

Xem thêm bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *