Tin tức mới

Cầu thủ Than Quảng Ninh viết thư đòi nợ sau tuyên bố dừng hoạt động

Các cầu thủ của câu lạc bộ Than Quảng Ninh đang có cảm xúc hỗn lộn vì sáng ngày 25/8 đã có quyết định đơn vị chủ quản của đội đã tạm dừng hoạt động và yêu cầu các cầu thủ trong câu lạc bộ lên lấy giấy thanh lý hợp đồng. Đồng loạt các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh đã viết thư đòi nợ cách đây hai ngày. Trong thư đòi nợ nói rõ nguyện vọng là mong muốn ông Phạm Thanh Hùng – chủ tịch CLB, lãnh đạo tỉnh có thể giúp họ giải quyết số tiền còn nợ của CLB Than Quảng Ninh. Bao gồm, lương các tháng 4,5,6,7 cộng với các khoản tiền lót tay.

CLB Than Quảng Ninh quyết định tạm dừng hoạt động

Các cầu thủ Than Quảng Ninh tỏ ra hoang mang; lo lắng khi CLB này ra quyết định dừng hoạt động. Các khoản nợ lương, thưởng cũng vì thế mà chưa rõ ngày trả cho các cầu thủ. Trước việc hàng loạt cầu thủ Than Quảng Ninh lên tiếng yêu cầu ban lãnh đạo đội trả lương đúng hạn.

Mới đây đội bóng đất Mỏ đã thông báo sẽ tạm dừng hoạt động do không còn tiền để trả lương cho các thành viên trong đội. Đội trưởng Hải Huy cho hay: “Tôi vừa lên lấy giấy thanh lý hợp đồng; và cũng có hỏi những khoản tiền đội bóng còn nợ sẽ giải quyết ra sao. Họ cho biết trong thời gian tới, nếu có kinh phí, sẽ trả nợ cho các cầu thủ.

CLB Than Quảng Ninh quyết định tạm dừng hoạt động
Than Quảng Ninh là CLB từng giành thành tích cao

Tuy nhiên, tôi lo lắm vì nếu công ty tuyên bố phá sản; thì ai sẽ đứng ra trả nợ cho chúng tôi. Chắc mọi người đều biết, thời gian qua chúng tôi khó khăn ra sao”. Nhiều cầu thủ khác cũng bày tỏ mong muốn các cấp lãnh đạo sẽ sớm có phương án giải quyết để các cầu thủ không phải lo lắng về chuyện lương thưởng, cũng như tương lai sự nghiệp của họ sẽ không bị đứt quãng.

Ở 1 diễn biến khác; tỉnh Quảng Ninh cũng đang gấp rút tìm kiếm nhà tài trợ mới cho đội bóng. Và tin vui đã đến khi có ít nhất một doanh nghiệp ở địa phương sẵn sàng đứng ra làm “Mạnh thường quân” làm nhà tài trợ mới cho đội bóng đất Mỏ.

Các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh đồng loại viết thư đòi nợ

Một cầu thủ chia sẻ: “Chúng tôi vừa được biết, Công ty TNHH 1 thành viên Than Quảng Ninh đã tiến tới việc giải thể, sẽ không hoạt động nữa, không phải là nhà tài trợ cho CLB nữa. Không rõ có phải bị phá sản không nhưng công ty đã không có kinh phí để nuôi quân.

tỉnh Quảng Ninh đã giao đội bóng cho doanh nghiệp nên không thể trích tiền ngân sách để lo cho đội bóng
Tỉnh Quảng Ninh đã giao đội bóng cho doanh nghiệp nên không thể trích tiền ngân sách để lo cho đội bóng

CLB tạm dừng hoạt động trong 1 năm nhưng kiểu này không biết có bị xóa sổ trên bản đồ bóng đá Việt Nam không nữa”. Các cầu thủ còn tuyên bố: “Tất cả những thông tin trên đều có trong hợp đồng ký kết giữa tôi và CLB Than Quảng Ninh. Tôi rất mong những người có trách nhiệm trả lời và giải quyết cho tôi về số tiền còn thiếu.

Ngày 31.8, nếu số tiền trên chưa được giải quyết; tôi sẽ thuê luật sư và kiện CLB Than Quảng Ninh. Bên cạnh đó, tôi sẽ gửi giấy tờ liên quan đến Ban kỷ luật VFF; Liên đoàn Bóng đá châu Á. Nếu cần là cả Liên đoàn Bóng đá thế giới – FIFA để giải quyết sự việc”

Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *