Tin tức mới

Hướng dẫn kỹ thuật bật nhảy cơ bản trong bóng đá

Có rất nhiều kỹ thuật cơ bản bạn cần thực hiện được trong quá trình chơi bóng, những kỹ thuật này hoặc là giúp bạn giữ bóng, hoặc là giúp bạn giành bóng. Trong số các kỹ thuật cơ bản, nhưng cũng không kém phần quan trọng mà bạn cần luyện tập để có thể thực hiện nhuần nhuyễn, đó là kỹ thuật bật nhảy cơ bản. Kỹ thuật này được phân ra làm 2 loại, đó là bật nhảy có đà và bật nhảy không có đà. Ở mỗi loại sẽ có cách thực hiện khác nhau và sao cho có hiệu quả nhất. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về kỹ thuật này qua bài viết sau đây.

Kỹ thuật bật nhảy cơ bản trong bóng đá là gì?

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá là hoạt động có sự va chạm đối kháng. Trong khi bật nhảy và trong giai đoạn trên không. Với thời gian để chuẩn bị động tác ngắn, trong khoảng không gian hẹp. Bị hạn chế khoảng không gian và thời gian. Để thực hiện kỹ thuật bật nhảy được, việc đầu tiên phải xác định được hướng đến của quả bóng. Gồm hướng di chuyển, điểm rơi của quả bóng . Trong bài viết này đề cập và phân tích nội dung bật nhảy có đà làm chuẩn mực để phân tích động tác.

Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá là gì?
Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá là gì?

Kỹ thuật bật nhảy cơ bản có đà

Với kỹ thuật bật nhảy có đà, đầu tiên là chạy đà giậm nhảy với các bước nhỏ. Bước cuối cùng sẽ dài hơn cả để phối hợp với động tác tay đưa ra sau. Ở phía dưới hạ thấp trọng tâm. Tiếp đến là dùng sức của chân (có thể dùng sức ở một hoặc hai chân). Để bật lên đồng thời đánh tay từ sau ra trước, từ dưới lên trên. Khi thân người trên không lưu ý là thân người không được thả lỏng. Tay thì có thể giơ cao lên phía trên đầu hoặc để dưới thấp để giữ thăng bằng. Trong trường áp dụng kỹ thuật bật nhảy bằng một chân. thì chân còn lại cần đánh lăng chân nâng cao lên phía trên phối hợp với động tác tay. Để cơ thể có thể batạ lên đến độ cao tối ưu nhất.

Bật nhảy cơ bản không có đà trong bóng đá

Động tác thực hiện cho kỹ thuật bật nhảy không có đà tương tự như bật nhảy có đà. Tuy nhiên khác biệt chỉ là giữa việc chạy đà và không chạy đà mà thôi. Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá cần được định hướng tập luyện đúng từ ban đầu. Người tập mới tạo thành phản xạ tự nhiên khi áp dụng vào tập luyện và thi đấu. Tùy từng tình huống trong thi đấu, tùy vào khả năng của từng cầu thủ. Mà áp dụng động tác kỹ thuật nào cho phù hợp, linh hoạt, hiệu quả trong bóng đá.

Kết luận về kỹ thuật bật nhảy cơ bản

Khi đá bóng ta thường mất kiểm soát khi trái bóng bay quá cao. Nên kỹ thuật bật nhảy là tất yếu cho mỗi cầu thủ. Trong một trận đấu, có những thời điểm trái bóng bật lên cao, rất khó kiểm soát. Điều này đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ thuật bật nhảy. Kỹ thuật bật nhảy trong bóng đá là một hoạt động hiệu quả. Kỹ thuật mà trong đó có sự va chạm đối kháng trong khi tiến hành bật nhảy.  Đồng thời xảy ra cả ở giai đoạn khi đang ở trên không. Đặc điểm của nó là quá trình để chuẩn bị động tác không nhiều. Thực hiện trong 1 khoảng không gian khá hẹp và thời gian ngắn. Để thực hiện được tốt kỹ thuật này trước tiên cần phải xác định được hướng di chuyển và điểm rơi của quả bóng.

Kỹ thuật bật nhảy là tất yếu cho mỗi cầu thủ
Kỹ thuật bật nhảy là tất yếu cho mỗi cầu thủ

Không ai bẩm sinh đã có kỹ năng đá bóng hay. Cầu thủ bóng đá phải tập luyện nhiều năm để cải thiện sức khỏe lẫn khuyết điểm. Bạn có thể chạy rất nhanh nhưng sức không đủ mạnh, giỏi đá phạt góc nhưng chuyền bóng không tốt lắm. Tuy nhiên, kỹ năng của bạn sẽ cải thiện dần nếu siêng năng luyện tập. Bạn có thể trở thành một cầu thủ bóng đá xuất sắc bằng cách luyện tập một số bài tập mỗi ngày. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật bật nhảy hơn với môn thể thao này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *