Tin tức mới

Chia sẻ về kỹ thuật chuồi bóng trong bóng đá

Kỹ thuật chuồi bóng là kỹ thuật bóng đá đòi hỏi sự tư duy của người chơi cũng như phản xạ được hình thành trong quá trình tập luyện. Chuồi bóng tốt là một trong những điểm mạnh giúp cầu thủ chơi bóng giỏi và là một trong những điều kiện giúp nâng cao tỷ lệ ghi bàn của cầu thủ. Mặc dù là kỹ thuật đơn giản nhưng muốn nhuần nhuyễn và sử dụng tốt thì bạn cần phải luyện tập thường xuyên kỹ thuật này. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật này cũng như cách luyện tập chuồi bóng, mời bạn đọc ngay những chia sẻ sau đây nhé.

Kỹ thuật chuồi bóng là gì?

Những huấn luyện viên dạy đá bóng cơ bản định nghĩa rằng. Nghệ thuật chuồi bóng là đoạt bóng gọn gàng, kiểm soát nó. Hoặc phá ra ngoài để tránh nguy hiểm cho phần sân nhà. Ở đây không có chuyện truy cản thô bạo hoặc làm hại đối phương. Việc tính toán đúng thời điểm là phần cốt lõi của kỹ năng chuồi bóng giỏi. Bạn phải biết khi nào cần nỗ lực đoạt bóng. Đừng quyết định chuồi bóng quá sớm vì bạn có thể sẽ bị lừa qua.

Kỹ thuật chuồi bóng
Kỹ thuật chuồi bóng

Hãy xem xét vị trí của người hậu vệ bên đội mình. Quyết định hành động khi bạn là người cuối cùng có thể can thiệp. Thay vì lao vào, bạn nên cố gắng kèm đối phương lại.Và chờ đồng đội quay về phần sân nhà. Trong mọi trường hợp, bạn nên “lừa” (kìm hãm) đối phương. Cho đến khi bạn cảm thấy đã đến lúc tấn công. Chỉ chuồi bóng khi bạn nghĩ bạn đã có cơ hội thuận lợi để lấy bóng. Tuy nhiên, khi đã quyết định chuồi bóng, bạn nên thật quyết đoán. Các cú chuồi bóng do dự không chỉ tạo cho đối phương thời cơ thuận lợi để giữ lấy bóng. Mà còn có thể dẫn đến chấn thương.

Vì sao cần luyện tập kỹ thuật này?

Nhiều người cho rằng kỹ thuật chuồi bóng là đơn giản. Nhưng đây là một kỹ thuật đòi hỏi tính chính xác và cần phải luyện tập. Một cầu thủ áp dụng kỹ thuật chuồi bóng giỏi sẽ đoạt được bóng gọn gàng. Và hiếm khi bị thổi phạt trực tiếp. Trong khi đó, cầu thủ chuồi bóng vụng về sẽ vội vàng lao vào. Thường hụt bóng hoặc rất có khả năng xoạc luôn bóng lẫn cầu thủ đối phương. Cơ bản là lao vào hoặc trượt vào đối phương rất lãng phí sức lực. Và còn có thể bị thổi những quả phạt trực tiếp nguy hiểm. Các quả phạt đền hoặc dẫn đến chấn thương.

Hướng dẫn kỹ thuật chồi bóng cho sân 11

Quá các kỹ thuật phòng ngự cơ bản như : Truy cản, che bóng, tranh bóng. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về kỹ thuật phòng ngự: chuồi bóng và kỹ thuật khi hậu vệ đối mặt với tiền đạo đối phương.

Vào  thời điểm nhất định, áp dụng kỹ thuật chuồi bóng là một kĩ năng rất hiệu quả. Cú chuồi bóng nhìn cũng khá đẹp mắt, song hay nhớ đó chỉ la biện pháp cuối cùng. Vấn đề với cú chuồi bóng là nó khiến người hậu vệ nằm trên sàn và tạm thời không tham gia vào trận đấu. Và nếu bạn không chọn đúng thời điểm bạn sẽ bị mắc lỗi – có thể dẫn đến quả penalty nếu trong vòng cấm địa.

Bước một của kỹ thuật chuồi bóng

  • Cú chuồi bóng từ phía sau đã bị cấm trong bóng đá, do đó bạn cần cố gằng thực hiện nó từ bên cạnh và ngang qua đường đi của đối thủ
  • Nếu bạn đang chạy về hướng khung thành đội nhà và đối thủ đang ở trước mặt bạn, bạn sẽ phải làm sao để chân truy cản vòng lên phía trước, nếu không đó sẽ bị coi là một lỗi

Hướng dẫn bước hai

  • Sử dụng chân để trượt ra càng xa đối thủ càng tốt. Đồng thời cố gắng đẩy hoặc móc trái bóng ra khi bạn trượt qua
  • Không cần biết cú truy cản có thành công hay không, hãy đứng dậy càng nhanh càng tốt sau khi thực hiện xong động tác chuồi bóng
Sử dụng chân để trượt ra càng xa đối thủ càng tốt
Sử dụng chân để trượt ra càng xa đối thủ càng tốt

Xem thêm bài viết về Kỹ năng chơi bóng tại đây

Kỹ thuật chuồi bóng sử dụng vào những lúc bất cấp nên bạn tránh lạm dụng và chúc bạn tập luyện tốt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *