Tin tức mới

Có tới 27/27 đội bóng đồng ý với việc hủy giải đấu V-League

Chiều ngày 24/8 đã diễn ra cuộc họp trực tuyến của VPF để xác định được việc hủy giải đấu V-League. Thế nhưng VPF cần nghiên cứu lại quy định hướng dẫn của AFC trong việc suất dự cúp châu Á và công nhận đội vô địch cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Khác với việc lấy ý kiến văn bản của VPF trước đó để gửi đến các đội bóng, trong lần họp trực tuyến này đã có tới 27/27 đội bóng đồng ý việc hủy tất cả các giải đấu gồm Hạng nhất, V-League và cúp Quốc gia 2021. Để hiểu hơn về quyết định này mời các bạn cùng website apollotm.com tham khảo thông tin này qua bài viết sau đây.

VPF mở cuộc họp trực tuyến về việc hủy giải đấu V-League

Chiều ngày 24/8, VFF và VPF đã phối hợp tổ chức cuộc họp trực tuyến với 27 CLB chuyên nghiệp; để lấy ý kiến về việc huỷ V-League, hạng Nhất 2021. Sau cuộc họp chiều 24-8, vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc nên chọn ra nhà vô địch; hay có suất xuống hạng mùa giải năm nay hay không?

Hoàng Anh Gia Lai vô địch
Hoàng Anh Gia Lai chưa được công nhận chức vô địch

Ngoài ra, ai sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự sân chơi châu lục ở mùa giải tới vẫn chưa được xác định. Vậy các CLB sẽ phải căn cứ vào đâu; tiêu chí nào để biết được quyền lợi khi giải đấu bị hủy? Trước hết, nói về việc xác định chức vô địch, cũng có rất nhiều tranh cãi. Viettel chỉ kém Hoáng Anh Gia Lai 3 điểm, trong khi còn 6 trận đấu để lật ngược thế cờ.

Nếu công nhận Hoàng Anh Gia Lai vô địch; VPF sẽ phải căn cứ vào quy định hướng dẫn từ AFC. Vấn đề là quy định ra sao, phải chờ… nghiên cứu. Cuộc họp giữa lãnh đạo VFF, VPF và đại diện 27 đội bóng chuyên nghiệp (14 CLB V-League; và 13 đội hạng Nhất) bắt đầu từ 14h chiều ngày 24/8 và diễn ra dưới hình thức trực tuyến. VPF đã tổ chức biểu quyết trực tuyến để lấy ý kiến các đội bóng về việc huỷ các giải bóng đá chuyên nghiệp đang được VPF tổ chức.

Có tới 27/27 đội bóng đồng ý với quyết định này

Theo đó, 27/27 đội bóng đã đồng ý với phương án huỷ ba giải đấu gồm V-League; hạng Nhất và Cúp Quốc gia 2021. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước. Căn cứ vào kế hoạch thi đấu của các ĐTQG tại các giải do FIFA, AFC, AFF tổ chức mùa giải 2022, VPF lên kế hoạch dự kiến các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 17/2/2022 và kết thúc vào ngày 4/9/2022.

Đội bóng của bầu Đức đồng ý hủy giải, nhưng việc được công nhận chức vô địch hay tham dự AFC Champions League mùa tới hay không phải chờ VPF nghiên cứu quy định của AFC
Đội bóng của bầu Đức đang dẫn đầu toàn bảng mùa giải

Trong cuộc họp trực tuyến này, lãnh đạo VFF, VPF và đại diện 27 đội bóng cũng đã bàn bạc về các vấn đề chuyên môn như thứ hạng các CLB ở V-League, hạng Nhất; các suất hay lên xuống hạng; các suất tham dự AFC Champions League và AFC Cup mùa giải tới.

VPF sẽ tổng hợp ý kiến của 27 đội bóng; gửi văn bản kiến nghị đến VFF và chờ VFF ra quyết định chính thức. Sau 12 vòng đấu ở V-League 2021, HAGL nhà bầu Đức đang dẫn đầu bảng với 29 điểm; và hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm. Trong khi Khánh Hoà FC là đội đang đứng đầu bảng giải hạng Nhất 2021 với 15 điểm sau 7 lượt đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *