Tin tức mới

Hướng dẫn các phương pháp thực hiện kỹ thuật đập bóng chuyền

Trong bóng chuyền có rất nhiều cách để chúng ta ghi điểm như đập bóng, chắn bóng, phát bóng, bỏ bóng… Nhưng trong đó kỹ thuật đập bóng vẫn là yếu tố ghi lại nhiều điểm nhất cho đội. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp giày bóng chuyền, quần áo bóng chuyền, xin chia sẻ cho các bạn về những kỹ thuật cơ bản của đập bóng của HLV Donny. Cách đập bóng chuyền sao cho đạt được hiệu quả cao cũng như là mang lại những cú dứt điểm trở nên đẹp mắt hơn sẽ được huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn ở trong bài viết.

3 động tác thực hiện kỹ thuật đập bóng

Trong kỹ thuật đập bóng, đầu tiên chúng tôi xin giới thiệu kỹ thuật vung tay đập bóng, ở kỹ thuật này bao gồm 3 động tác:

Động tác 1: Hình tay để như ảnh minh họa. Tay đập bóng đặt khuỷu tay hơi cong và nhếch lên hơn so với vai, bàn tay mở rộng và cổ tay thẳng. Tay còn lại đặt cao, hướng thẳng vào vị trí muốn đánh bóng.

3 động tác thực hiện kỹ thuật đập bóng
Kỹ thuật đập bóng

Động tác 2: Từ từ đưa khuỷu tay đập bóng lên về phía ngang tai, đồng thời bàn tay đưa về phía sau cổ. Tay còn lại hạ thấp hơn lúc đầu để giúp xoay người đập bóng.

Động tác 3: Vung tay đập bóng. Tay còn lại vung hết về phía bên, tránh vung tay mạnh quá làm người bạn xoay ngang, nếu không kiểm soát được tốt nhất bạn giữ tay này ở phía trước bụng.

Các bài tập các bạn có thể cải thiện cho việc đập bóng

Tiếp đến, điểm quan trọng nhất ở kỹ thuật này chính là đập bóng, để tạo cho bóng có độ xoáy thì người chơi phải có “cổ tay thật dẻo” theo cách nói quen thuộc ở Việt Nam. Khi đập bóng chúng ta phải thả lỏng cổ tay hết mức. Đồng thời, bàn tay mở rộng nhất và chắc chắn lòng bàn tay của bạn tiếp xúc hết quả bóng để có thể điều hướng quả bóng tốt nhất, điểm tiếp xúc với quả bóng là trọng tâm ngón giữa bàn tay (phần chân ngón tay giữa) là chủ yếu. Khi tiếp xúc với quả bóng đồng thời cổ tay gập mạnh và nhanh nhất có thể.

Các bài tập các bạn có thể cải thiện cho việc đập bóng
Các vận động viên thực hiện kỹ thuật đập bóng tấn công trong thi đấu

Các bài tập các bạn có thể cải thiện cho việc đập bóng

  • Cầm bóng trên tay không thuận, dùng tay thuận vỗ vào quả bóng để rèn luyện khả năng tiếp xúc với quả bóng hiệu quả nhất.
  • Đập bóng dưới lưới để luyện cách vung tay hoặc đánh cầu lông để rèn luyện “độ dẻo” của cổ tay.
  • Trên đó là các bước cơ bản để chúng ta có cú đập bóng tốt. Phần còn lại là do sự cố gắng và nỗ lực luyện tập của các bạn. Chúng tôi chúc bạn thành công.

Cách đập bóng bằng phương pháp tiếp cận 4 bước

Đây là bước nhảy tiếp cận 4 bước thông thường cho người đánh bóng chuyền mà thuận tay phải. Thứ tự các bước bạn cần thực hiện là phải – trái – phải – trái.

  • Bước đầu tiên là bước nhỏ bằng chân phải và bước này giúp bạn di chuyển.
  • Bước thứ hai là bước lớn hơn và nhanh hơn bằng chân trái. Bạn nên thực hiện bước này về phía bạn nghĩ rằng quả bóng sẽ được đặt xuống. Và bạn có thể tiếp cận bóng đúng vị trí cần.
  • Bước sang phải lớn và nhanh sang trái: Bước sang phải này nên được thực hiện. Để đưa bạn vào vị trí bật nhảy tốt nhất. Bước sang trái được thực hiện nhanh chóng. Giúp cơ thể bạn chuyển động lực thành một bước nhảy bùng nổ.
  • Bật nhảy: Nơi bạn nhảy từ mặt đất là yếu tố quan trọng. Để tiếp xúc với bóng trên cao và phía trước cơ thể.
  • Đung đưa cánh tay về phía sau: Thế tấn công nên được phát triển khả năng vung cánh tay của bạn. Nếu tấn công nên vung tay về phía sau. Khi bạn đã thực hiện bước lớn bên phải. Và sau đó đưa chúng lên phía trước cơ thể khi bạn đang nhảy

Xem thêm những bài viết khác tại chuyên mục kỹ năng chơi bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *