Tin tức mới

Đội tuyển quốc gia tập trung thi đấu khi V-League 2021 tạm hoãn

Ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia và ban Tổng giám đốc VPF đã lên kế hoạch dời lịch thi đấu. Việc V-League 2021 dời lịch sang năm 2022 và điều này có thể mang tới nhiều hệ luỵ cho các câu lạc bộ khi giải đấu phải kéo dài thêm 6 tháng nữa. Đây là đề xuất dự kiến căn cứ vào diễn biến của dịch COVID-19 và trên lịch thi đấu của các đội tuyển quốc gia. Vì giải đấu bị hoãn nên các đội tuyển quốc gia sẽ tập trung vào thi đấu. Đây là tin buồn khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng và tiếc nuối giải đấu V-League 2021.

Lịch thi đấu V-League bị dời tới năm sau

V-League sẽ bị hoãn sang năm 2022 do quỹ thời gian tổ chức quá ít. Trong bối cảnh V-League chưa thể trở lại thi đấu; sau khi đội tuyển quốc gia thi đấu xong vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Do dịch Covid-19 lan rộng; đã có nhiều sự tranh luận gay go giữa VFF, VPF và các CLB về giải pháp. Lý do là bởi giải đấu càng bị hoãn các CLB càng thiệt. Nhưng cố gắng tổ chức sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho vòng loại thứ ba World Cup.

Người hâm mộ nuối tiếc vì quyết định này
Người hâm mộ nuối tiếc vì quyết định này

Nhưng giờ VPF đã đưa ra quyết định sẽ hoãn tổ chức V-League cho tới tháng 2/2022; do quỹ thời gian quá hạn hẹp, qua đó từ giờ đến cuối năm sẽ chỉ có các đội tuyển quốc gia thi đấu. Việc này đã khiến CLB quyết định xả trại cho cầu thủ về nghỉ với gia đình trong nhiều tháng. Dù một số đội bày tỏ sự phản đối và vẫn duy trì tập luyện bình thường.

Ý kiến của các CLB về quyết định này cũng rất khác nhau, nhiều đội không bằng lòng vì bên cạnh việc họ không được tham vấn, nghỉ dài hạn sẽ khiến chuyên môn và tài chính bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên một số CLB khác, như đội đầu bảng V-League HAGL đồng tình với kế hoạch trên. Đội bóng cho rằng lợi ích của ĐTQG là trên hết.

Đội tuyển quốc gia sẽ tập trung thi đấu

Nếu kế hoạch này được thông qua, đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhiều nhất. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022; diễn ra từ tháng 9-2021 đến tháng 3/2022. Thậm chí, VFF đã lên kế hoạch để đội tuyển Việt Nam tập trung sớm hơn dự kiến; nếu V.League 2021 không thể diễn ra trong tháng 8.

Để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ tiến hành 3 đợt tập trung
Để chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ tiến hành 3 đợt tập trung

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF đã đề nghị Công ty VPF tiếp tục có những trao đổi với các câu lạc bộ để sớm có quyết định về công tác tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp. Căn cứ trên kế hoạch của các giải chuyên nghiệp; VFF đã có 2 phương án dự kiến cho hai trận trong tháng 9 tới.

“Căn cứ vào kế hoạch cụ thể, VFF sẽ trao đổi với cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan phòng, chống dịch để ưu tiên tốt nhất cho cầu thủ, đảm bảo các cầu thủ có thời gian tập luyện, duy trì thể lực và phong độ. Khoảng cách giữa trận đấu sân khách và sân nhà là rất ngắn, chỉ 4 ngày, nên quá trình chuẩn bị hết sức gấp rút, cần phải đảm bảo tính toán khoa học và sự hiệu quả”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Xem thêm bài viết khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *