Tin tức mới

ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Lào trong trận ra quân tại AFF Cup 2020

ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Lào ở trong trận ra quân tại AFF Cup 2020 tại hành trình bảo vệ ngôi vô địch. Theo kết quả bốc thăm tại vòng bảng AFF Cup 2020, thì đội tuyển Việt Nam đã rơi vào bảng B, gặp phải các đối thủ Malaysia, cùng Indonesia, Campuchia và Lào. Trong khi đó bảng A sẽ có các đội bóng còn lại là Thái Lan, Myanmar, Philippines và Singapore cùng đội thắng trận play-off ở giữa Timor Leste và Brunei

Sau lễ bốc thăm chia bảng, thì lịch thi đấu AFF Cup 2020 cũng đã được công bố khi diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Trận play-off giữa 2 đội tuyển Timor Leste và Brunei sẽ được diễn ra vào ngày 1/12/2021.

ĐT Việt Nam gặp Lào ở trận ra quân

ĐT Việt Nam bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vô địch bằng trận ra quân gặp ĐT Lào vào ngày 6/12, sau đó lần lượt là các trận đấu với Malaysia (12/12), Indonesia (15/12) và Campuchia (19/12). Dù không thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách như năm 2018 nhưng sau vòng bảng, bán kết và chung kết đều có 2 trận đấu.

Các trận bán kết 1 sẽ diễn ra vào ngày 22 và 23/12, các trận bán kết 2 sẽ diễn ra vào ngày 25 và 26/12. Trận chung kết 1 sẽ diễn ra vào ngày 29/12/2021 và trận chung kết 2 sẽ diễn ra vào ngày 1/1/2022.

ĐT Việt Nam gặp Lào ở trận ra quân
ĐT Việt Nam gặp Lào ở trận ra quân

Hiện tại, AFF Cup 2020 mới chỉ có lịch thi đấu theo ngày, chưa có giờ cụ thể. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) quyết định sẽ tổ chức theo phương án tập trung tại một địa điểm do diễn biến của dịch covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Dự kiến trong vài tuần tới, địa điểm tổ chức AFF Cup 2020 sẽ được công bố. Ba ứng cử viên có khả năng đăng cai giải đấu là Singapore, Thái Lan và Campuchia. ĐT Việt Nam hiện vẫn đang là đương kim vô địch của giải đấu.

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2020

Theo lịch thi đấu AFF Cup 2020, ĐT Việt Nam sẽ gặp Lào ở trận ra quân vào ngày 6/12. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ nghỉ lượt trận thứ 2 diễn ra ngày 9/12. Rồi liên tiếp có 2 trận đại chiến với Malaysia và Indonesia.

Cụ thể, ĐT Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào ngày 12/12 và gặp Indonesia vào ngày 15/12. Ở lượt trận cuối, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán Campuchia vào ngày 19/12.

Tại vòng bảng AFF Cup 2020, các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng ở mỗi bảng. Đội thứ nhất và đội thứ nhì tại mỗi bảng sẽ giành quyền vào bán kết.

Bùi Tiến Dũng nhận định về bảng đấu của ĐT Việt Nam

Chiều 21/9, AFF đã tổ chức buổi lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2021. Thông qua hình thức trực tuyến. Lá thăm may rủi đưa ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Malaysia; Indonesia, Lào và Campuchia.

Bùi Tiến Dũng nhận định về bảng đấu của ĐT Việt Nam
Bùi Tiến Dũng nhận định về bảng đấu của ĐT Việt Nam

Nhận định về bảng đấu của ĐT Việt Nam. Trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ: “Bảng đấu của ĐT Việt Nam gồm các đối thủ quen thuộc. Chúng ta từng đối đầu với Malaysia và Indonesia. Tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 vừa qua và nay sẽ gặp lại họ. Ngoài ra, Lào và Campuchia thể hiện sự tiến bộ trong thời gian gần đây. Đây sẽ là một bảng đấu khó khăn cho ĐT Việt Nam.

Tôi nghĩ việc phải thi đấu liên tục tại vòng loại World Cup. Và AFF Cup sẽ có những bất lợi và cả lợi thế. Nhưng toàn đội, đặc biệt là Ban huấn luyện đã lên kế hoạch chi tiết. Để các cầu thủ khi tham dự AFF Cup thì sẽ có sự cân bằng. Một số trận đấu có thể sẽ có những sự xoay tua. Chúng tôi đã sẵn sàng cho những chiến dịch sắp tới.”

Đọc thêm các bài viết mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *