Tin tức mới

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Triple Threat trong môn bóng rổ

Có rất nhiều thuật ngữ bóng rổ mà các bạn cần phải ghi nhớ, một trong số đó là “triple threat”. Triple threat hay còn được gọi là Triple-threat stance, đây chính là tư thế đặc biệt mà một người chơi tấn công thường sử dụng trong trận đấu. “Triple threat” được nhiều cầu thủ sử dụng nhiều vì đây là một trong những tư thế có lợi nhất trong bóng rổ. Đúng như là tên gọi của nó, bạn sẽ có ba lựa chọn tuyệt vời khi sử dụng triple threat. Để hiểu hơn về thuật ngữ này, chúng ta hãy cùng nhau đi sâu hơn vào bài viết bên ngay dưới đây nhé.

Tổng quan về Triple Threat

Kỹ thuật xảy ra khi một cầu thủ tấn công đối đầu với một hậu vệ đối phương. Họ phải ở trong tư thế: đặt một chân trước một chân sau, khuỵu đầu gối, hơi ngả người về phía trước, bóng phải được giữ ở bên hông bên phải hoặc bên trái, mắt nhìn thẳng.

Tổng quan về Triple Threat 
Kỹ thuật Triple Threat

Ngoài ra, cầu thủ tấn công phải có khả năng dẫn bóng sau khi bắt được bóng từ một đường chuyền hoặc cú rebound. Nếu tất cả các yêu cầu đó được đáp ứng thì người chơi có thể thực hiện “triple threat”

Hướng dẫn thực hiện

Có những điều mà bạn cần phải nắm vững trước khi sử dụng “Triple threat” để phát huy hết tiềm năng của nó – kỹ thuật và tư duy:

  • Bóng cần được giữ giữa vai và đầu gối của bạn
  • Khuỷu tay đặt ở phía sau của bóng
  • Luôn giữ cho bóng không chạm tay
  • Sử dụng cơ thể của bạn để che chắn bóng
  • Hơi khuỵu đầu gối, thẳng lưng và mắt nhìn về phía trước
  • Dồn trọng lượng về phía mũi bàn chân chứ không phải ở gót chân.

Để thực hiện thành công triple threat, bạn không được sợ hãi và luôn trong tư thế sẵn sàng tận dụng những sai lầm của hàng thủ đối phương.

3 lựa chọn tấn công ở vị trí triple threat

Một cá nhân tấn công ở vị trí triple threat sẽ có ba lựa chọn bao gồm: kỹ thuật chuyền bóng rổ, ném bóng và dẫn bóng:

  • Có thể dẫn bóng nếu bạn thấy hàng phòng ngự đối phương có sự sơ hở và có thể bị các hậu vệ gần nhất áp sát.
  • Có thể ném bóng nếu hàng phòng ngự đối phương đủ xa để bạn có cơ hội dứt điểm.
  • Có thể chuyền bóng nếu bạn nhìn thấy một cầu thủ tấn công mở phía sau hàng thủ hoặc phòng thủ ở vòng ngoài.

Tất cả những lựa chọn này đều bắt nguồn từ những gì mà hàng phòng thủ đối phương làm. Và cho phép xảy ra tại thời điểm nhất định đó.

Kết luận: Mặc dù vị trí triple threat có thể giúp bạn tìm thấy thành công. Nhưng đôi khi bạn sẽ cần sự trợ giúp từ đồng đội. Tham gia khóa học tại trung tâm dạy bóng rổ – Bóng rổ Wiki. Để có cơ hội giao lưu với nhiều bạn khác nhé.

Kết luận

Tu thế này rất quan trọng cho những người muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi. Hẳn các bạn đã từng nghe đến câu nói rằng “Đẳng cấp chính là sự khác biệt từ những tiểu tiết”. Đừng coi nhẹ những thứ tưởng chừng rất căn bản và đơn giản. Một khi bạn làm chủ được những kỹ thuật cơ bản thì bạn sẽ có nền tảng vững chắc để học hỏi; trau dồi những kỹ thuật nâng cao phức tạp hơn.

Tư thế cơ bản trong bóng rổ mà bất kể người chơi từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp cần nắm rõ chính là Triple Threat. Trong tư thế Triple Threat, bạn có thể nhồi banh được. Và cũng có thể thực hiện chuyền hay ném rổ được.

Kết luận 
Triple Threat rất quan trọng cho những người muốn trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi.

Đây là động tác cầm bóng tiêu chuẩn với tư thế khom người. Và giữ bóng gần sát người mà không phạm luật. Khi thủ thế này, bạn sẽ hạn chế việc bị đối phương steal (cướp bóng). Cũng như là động tác đệm để từ đó bạn có thể đưa ra quyết định chuyền bóng, ném bóng. Hoặc dẫn bóng vượt qua đối phương.

Triple Threat hay còn được gọi là tư thế chân vạc; đây xem là tư thế tối ưu trong lúc đang cầm bóng trên tay. Trước khi cầu thủ bắt đầu lựa chọn hành động tiếp theo. Những người mới tập cần chú ý dành thời gian cho Triple Threat. Để luyện phản xạ nhanh, chuẩn xác và không còn bị lúng túng khi thực chiến.

Trang apollotm.com xin chia sẻ đến bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *