Tin tức mới

Quốc gia nào sẽ đăng cai AFF Cup 2020?

Ba quốc gia đang muốn được đăng cai AFF Cup 2020 trong trường hợp các giải đấu được tổ chức theo phương án tập trung. Theo thông báo mới nhất từ bên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), thì giải bóng đá lớn nhất khu vực AFF Cup sẽ vẫn sẽ được tiến hành như kế hoạch, và khởi tranh từ 5 – 31.12.2021.

Vì ảnh hưởng của Covid-19, nên AFF Cup 2020 đã bị hoãn đến hai lần vào năm ngoái và sẽ luôn có nguy cơ bị dừng khi mà tình tình dịch bệnh đang rất phức tạp tại Đông Nam Á. Tuy nhiên, tháng trước, mặc dù đã tuyên bố tạm hoãn lễ bốc thăm AFF Cup (được dự kiến vào ngày 10.8) nhưng lãnh đạo AFF hiện vẫn kỳ vọng giải đấu không bị hoãn hay hủy.

Lựa chọn địa điểm tổ chức AFF Cup 2020

Mới đây, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 đã diễn ra với ĐT Việt Nam nằm ở bảng B. Cùng với các đội Malaysia, Indonesia; Campuchia và Lào. Sau một năm phải hoãn do ảnh hưởng của dịch covid-19. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) quyết tâm tổ chức giải đấu vào cuối năm 2021.

Theo kế hoạch, AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022. Tại vòng bảng, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đội tuyển Lào (6/12); Malaysia (12/12), Indonesia (15/12) và Campuchia (19/12).

Lựa chọn địa điểm tổ chức AFF Cup 2020
Lựa chọn địa điểm tổ chức AFF Cup 2020

Chủ tịch AFF, ông Khiev Sameth, đã từng phát biểu: “Chúng tôi cũng nhận thấy sự cần thiết phải đánh giá các lựa chọn về phương thức tổ chức giải. Trong đó có phương án sử dụng sân trung lập làm địa điểm thi đấu. Để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia. AFF sẵn sàng xem xét các lựa chọn khác nhau. Các quyết định liên quan đến những hoạt động của giải đấu sẽ sớm được công bố”.

AFF Cup 2020 sẽ không tổ chức theo thể thức sân nhà; sân khách giống năm 2018. Do dịch covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở khu vực Đông Nam Á. Phó Chủ tịch AFF Dato Sri Francisco Kalbuadi Lay cho biết. Giải đấu sẽ được tổ chức tập trung tại một quốc gia theo nguyên tắc “bong bóng”.

Tại buổi lễ bốc thăm AFF Cup 2020 diễn ra chiều 21/9. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo vào bảng B. Với sự góp mặt của Malaysia, Indonesia, Campuchia và…

Ba quốc gia đang đề xuất đăng cai AFF Cup 2020

Theo một số thông tin, ba quốc gia đang đề xuất đăng cai AFF Cup 2020. Trong trường hợp giải đấu được tổ chức tập trung là Singapore; Thái Lan và Campuchia. Cả ba quốc gia đều có những ưu thế riêng. Để đăng cai sự kiện bóng đá lớn nhất khu vực.

Singapore có cơ sở vật chất tốt cũng như kinh nghiệm tổ chức các giải đấu quốc tế. Ngoài ra, Singapore cũng được đánh giá cao trong công tác phòng chống dịch covid-19. Khi có tỉ lệ tiêm chủng vắc xin rất cao. Đây được đánh giá là lợi thế khi nhiều khả năng AFF sẽ lựa chọn Singapore. Trong trường hợp chốt phương án thi đấu tập trung.

Thái Lan vốn có kinh nghiệm tổ chức thi đấu
Thái Lan vốn có kinh nghiệm tổ chức thi đấu

Một lựa chọn khác là Thái Lan vốn có kinh nghiệm tổ chức thi đấu theo nguyên tắc “bong bóng”. Khi đăng cai ba bảng đấu của AFC Champions League 2021. Cơ sở vật chất cũng như kinh nghiệm tổ chức của Thái Lan ở các giải đấu lớn cũng được đánh giá rất cao.

Campuchia sau khi khánh thành SVĐ Morodok Techno với sức chứa 60.000 người cũng rất muốn đăng cai tổ chức AFF Cup 2020. Campuchia cũng muốn lấy AFF Cup 2020 làm thước đo để đánh giá công tác chuẩn bị cho đăng cai SEA Games 2023.

Đọc thêm nhiều tin tức mới nhất khác tại apollotm.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *