Tin tức mới

Tầm quan trọng của việc bổ sung nước dối với người chơi bóng đá

Trong bóng đá, các cầu thủ sẽ phải chạy liên tục và chạy với một khoảng thời gian khá dài. Những hoạt động như chạy nước rút, chạy bộ, sút bóng và đánh bóng bằng đầu, chuyền bóng,.. Luôn khiến các cầu thủ mất đi rất nhiều nước thông qua quá trình đổ mồ hôi và hít thở. Vì lý do này, bạn cần tìm hiểu về vấn đề nên uống nước gì trước và sau khi luyện tạp đá bóng để tăng thêm hiệu suất trên sân của bạn nhé. Bởi nước có ý nghĩa cực kì to lớn đối với cơ thể bạn. Khi tập luyện thể thao, việc bổ sung nước thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Nhưng khi đá bóng bạn nên bổ sung nước gì cho tốt? Chính là điều khiến rất nhiều người chơi thể thao hiện đang băn khoăn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất để chăm sóc sức khỏe của chính mình.

Nước là thành phần không thể thiếu đối với cơ thể

Tới 70% khối lượng cơ thể người là nước. Chính vì vậy, việc bổ sung nước đầy đủ và thường xuyên có ý nghĩa rất quan trọng. Khi chơi bóng đá hay các môn thể thao nói chung, cơ thể mất đi một lượng nước rất lớn. Chính vì vậy, việc bổ sung nước là cần thiết để cơ thể khỏe mạnh.

Nước là thành phần không thể thiếu đối với cơ thể
Nước: Thành phần quan trọng đối với cơ thể

Nhưng khi đá bóng nên uống nước gì? Uống như thế nào và uống bao nhiêu cho đủ? Đây là những vấn đề quan trọng mà người chơi bóng đá cần biết và thực hiện đầy đủ. Cùng giải đáp vấn đề này nhé.

Nên uống nước gì khi đá bóng

Hiện tại, có rất nhiều thương hiệu nước uống dành riêng cho người chơi thể thao. Nhưng liệu chúng có thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho người đang tập luyện?

Hãy cẩn thận với ước uống tăng lực dành riêng cho tập luyện

Tin tưởng vào những loại nước tăng lực với tác dụng thần kỳ, nhiều người đã lựa chọn sử dụng chúng khi đá bóng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng không phải sản phẩm nào cũng mang tới những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe. Nếu muốn lựa chọn nước tăng lực, bạn nên chọn các sản phẩm chuyên dụng cho thể thao. Tuyệt đối tránh xa những loại nước tăng lực rẻ tiền có nhiều hương liệu. Nó có thể gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khỏe của người dùng.

Trong trường hợp bạn đang tập luyện chuyên nghiệp, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Từ đó, thi đấu và tập luyện tốt hơn nhưng không làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Khi đá bóng bạn nên chọn nước có chứa điện giải và nước trái cây

Theo nghiên cứu, nước lọc, nước khoáng chính là lựa chọn tối ưu nhất để sử dụng khi tập luyện hay chơi thể thao. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách bổ sung nước từ nước trái cây hay trà.

Khi đá bóng bạn nên chọn nước có chứa điện giải và nước trái cây
Khi đá bóng bạn nên chọn nước có chứa điện giải và nước trái cây

Trong trường hợp đá bóng căng thẳng và tốn sức hơn 1 giờ, bạn nên sử dụng nước có chứa chất điện giải. Với hàm lượng Natri phù hợp, nó giúp bù nước rất nhanh. Từ đó, giúp bạn phục hồi năng lượng để tham gia thi đấu một cách hiệu quả nhất. Các loại nước trái cây như nước chanh, chanh muối là một gợi ý không tồi. Chúng sẽ trở thành lựa chọn hoàn hảo để chăm sóc sức khỏe của bạn trong suốt quá trình thi đấu

Uống nước đúng cách

Như vậy, bạn đã biết khi đá bóng nên uống nước gì. Nhưng uống như thế nào cho đúng? Cùng tìm hiểu qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Lượng nước nên uống mỗi giờ khi đá bóng

Không có quy chuẩn chung cho điều này. Bởi nó tùy thuộc vào cường độ luyện tập cũng như mức độ mất nước của cơ thể trong khi đá bóng. Các chuyên gia cho rằng, mỗi giờ tập luyện mọi người nên sử dụng 1 lít nước. Tùy thuộc vào thể trạng, nhu cầu thực tế của cơ thể, lượng nước này có thể điều chỉnh.

Hãy cân đối lượng nước vào cơ thể 1 ngày

Không chỉ trong khi thi đấu, bạn cần chú ý bổ sung thêm nước từ trước đó. Tốt nhất, hãy cân đối lượng nước vào cơ thể 1 ngày trước khi thi đấu. Cơ thể bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất để tập luyện, chơi thể thao đấy.

Nên uống nước cả trước khi đá bóng

Có nên bắt đầu uống nước ngay trước khi thi đấu? Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Liệu có nên hay không việc sử dụng nước ngay trước khi thi đấu? Các chuyên gia y tế thể thao cho biết, việc sử dụng khoảng 200ml nước ngay trước khi đá bóng 10 phút. Thông tin này sẽ giúp bạn giữ được độ ẩm cơ thể ổn định trong suốt nửa đầu trận đấu.

Nên uống nước cả trước khi đá bóng
Nên uống nước cả trước khi đá bóng

Trong trường hợp thấy khát, bạn cũng có thể bổ sung nước nhiều hơn. Tuy nhiên, không nên dùng quá 310ml. Bởi nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ bài tiết của bạn.

Mất nước ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất trong một trận bóng đá vì nó làm giảm lưu lượng máu trên da và giảm mồ hôi. Điều này dẫn đến giảm tản nhiệt và tăng nhiệt độ trên cơ thể sẽ khiến bạn căng thẳng khi thi đấu trên sân. Bạn cũng có nguy cơ cao bị say nắng và kiệt sức vì nóng nếu cơ thể bạn không thể điều chỉnh lại nhiệt độ. Ngoài ra, mất nước còn làm giảm thể tích huyết tương. Bởi vậy, cách tốt nhất để tránh các vấn đề này là uống đủ nước và tránh mất nước.

Sau khi đá bóng bổ sung nước là điều cần thiết

Khi tập luyện hoặc bóng đá xong nên uống nước gì tốt? Cơ thể con người mất nước nhiều hơn lúc hoạt động bình thường thông qua mồ hôi. Nước để phải được thay thế để duy trì sức khỏe của cơ thể. Bổ sung nước trong và sau khi tập luyện là vô cùng cần thiết. Ngoài nước lọc, còn rất nhiều sự lựa chọn ngon miệng. Đầy dinh dưỡng cũng hỗ trợ rất tốt cho việc giúp cải thiện hiệu suất. Lấy lại năng lượng cho cơ thể sau khi chơi thể thao.

Cùng chúng tôi đón xem những thông tin mới nhất về chăm sóc sức khỏe thể thao nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *