Tin tức mới

Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh trở lại ĐT Việt Nam

Trong một diễn biến gần đây thì HLV Park Hang Seo đã quyết định gọi bổ sung 2 cầu thủ Phạm Xuân Mạnh và Đỗ Thanh Thịnh lên ĐT Việt Nam.

Phạm Xuân Mạnh được xem là món “của để dành” của câu lạc bộ bóng đá là Sông Lam Nghệ An (SLNA). Từ một cầu thủ chuyên đỗ vớt thì Phạm Xuân Mạnh đã khẳng định được tài năng của mình  nhờ ý chí khổ luyện không ngừng.

Xuân Mạnh có lợi thế là có thể chơi bóng đa năng. Trong sự nghiệp của mình, Xuân Mạnh đã từng được đi thử nghiệm ở tất cả các vị trí khác nhau (trừ vị trí thủ môn) và vị trí nào Xuân Mạnh cũng để lại được dấu ấn. Thành tích thi đấu nổi bật của Phạm Xuân Mạnh tính cho đến thời điểm hiện nay là: vô địch giải đấu U17 Quốc gia 2012 cùng SLNA, Á quân của giải U19 Quốc gia năm 2013, 2014 cùng SLNA.

HLV Park Hang Seo gọi lại hai trò cưng lên ĐT Việt Nam

Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam (VFF). HLV Park Hang Seo đã bất ngờ triệu tập bổ sung thêm hai cầu thủ nữa cho ĐT Việt Nam. Đó là hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh và Phạm Xuân Mạnh.

Điều này được đánh giá nằm trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng. Tham dự Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2020 của ‘Những chiến binh sao vàng’.

HLV Park Hang Seo gọi lại hai trò cưng lên ĐT Việt Nam
HLV Park Hang Seo gọi lại hai trò cưng lên ĐT Việt Nam

Cả hai từng là gương mặt quen thuộc trong các đợt tập trung trước đây của ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam. Tuy nhiên, bộ đôi cầu thủ này đã vắng mặt trong thời gian khá dài. Nhằm điều trị dứt điểm chấn thương.

Trở lại ĐT Việt Nam ở thời điểm. Mà nhiều cầu thủ quan trọng trong tay ông Park không thể ra sân vì gặp chấn thương. Đó sẽ là một cơ hội không thể tốt hơn để cả Xuân Mạnh và Thanh Thịnh thể hiện mình.

Khả năng chơi bóng của Thanh Thịnh và Xuân Mạnh

Sở hữu khả năng có thể chơi tốt ở cả vị trí tiền vệ và hậu vệ. Nên màn tái xuất của cặp đôi Thanh Thịnh và Xuân Mạnh được đánh giá sẽ giúp ông Park. Có thêm nhiều sự lựa chọn hơn ở mặt trận phòng ngự.

Phạm Xuân Mạnh là một cầu thủ rất đa năng. Chơi tốt ở mọi vị trí vì anh có một nền tảng thể lực xung mãnh. Cùng với đó là lối tư duy chiến thuật rất tốt. Chơi ở vị trí hậu vệ, Xuân Mạnh luôn cho những thủ môn của mình cảm giác yên tâm. Mỗi khi anh tham gia thi đấu.

Khả năng chơi bóng của Xuân Mạnh
Khả năng chơi bóng của Xuân Mạnh

Theo kế hoạch, Thanh Thịnh và Xuân Mạnh sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 25/9 tới. Sau khi được kiểm tra y tế và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng; chống dịch bệnh. Bộ đôi này sẽ tham gia tập luyện cùng đội tuyển.

Trong thời gian qua, nhà cầm quân Hàn Quốc cũng tạo điều kiện để một số cầu thủ nổi bật của ĐT U22 Việt Nam lên tham gia tập luyện cùng ĐT Việt Nam như hậu vệ Nguyễn Thanh Bình, hay mới đây là Lý Công Hoàng Anh và Liễu Quang Vinh.

Điều này cho thấy thầy Park đang rất lo cho hàng thủ tuyển Việt Nam khi một loạt trò cưng như Văn Hậu, Đình Trọng, Thành Chung hay Bùi Tiến Dũng đều gặp chấn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *